Chị Hà Bảo Bình: “Mong Báo Giác Ngộ tiếp tục giữ và nâng cao bản sắc của mình”

Hà Bảo Bình, Tổ chức sản xuất tại Công ty TNHH Truyền hình FPT
Hà Bảo Bình, Tổ chức sản xuất tại Công ty TNHH Truyền hình FPT
0:00 / 0:00
0:00
GNO -  Với tôi, Báo Giác Ngộ không chỉ là kênh thông tin Phật giáo, mà còn là người thầy, người bạn đồng hành trên con đường tu tập. Có thể nói, Báo Giác Ngộ là kênh truyền thông Phật giáo tiếng Việt duy nhất tôi an tâm đọc và tin tưởng về độ trung thực của thông tin.

Tôi đặc biệt ấn tượng với cách mà tờ báo xây dựng và phát triển nội dung trên các nền tảng số những năm gần đây, nhờ vậy mà việc tiếp cận trở nên dễ dàng và linh hoạt hơn rất nhiều. Khối lượng hình ảnh, bài viết cũng nhiều và chuyên sâu hơn, đáp ứng đa dạng nhu cầu của bạn đọc. Tôi cũng đánh giá cao ở sự “dám nói” của Báo Giác Ngộ, không lảng tránh những chủ đề nhạy cảm, những phản ánh vì đạo pháp, vì Tăng Ni, vì sự công bằng xã hội. Qua đó có thể nhận thấy được những nỗ lực của tòa soạn và Ban Biên tập cùng đội ngũ cộng tác viên trong việc xây dựng tờ báo ngày càng đi sâu đi sát với nhịp sống của thời đại.

Nhân kỷ niệm “sinh nhật” báo, tôi xin gửi một số ý kiến nhỏ dưới góc nhìn truyền thông, hy vọng có thể góp chút công sức xây dựng tờ báo ngày càng phát triển hơn nữa trong tương lai.

Bên cạnh các kênh đã phát triển tốt như website, Youtube, Facebook, Zalo, thì quý báo có thể phát triển thêm trên TikTok để đưa thông tin Phật giáo đến gần hơn với giới trẻ. Bên cạnh đó, việc sản xuất các video clips với thời lượng ngắn (từ 1-3 phút) sẽ tối ưu hơn trên các nền tảng mạng xã hội. Nội dung khai thác theo hướng nhẹ nhàng, hài hước, gần gũi và ngắn gọn, đơn giản, dễ hiểu.

Đối với các hoạt động Phật sự trong và ngoài nước, mong quý Báo cập nhật thêm thông tin trước khi sự kiện diễn ra, bạn đọc quan tâm có thể sắp xếp và chủ động liên hệ với các cơ sở để tham gia, đặc biệt là các sinh hoạt của gia đình Phật tử, các khóa tu, các buổi pháp thoại,...

Hơn thế nữa, mong quý Báo có thể xây dựng thêm phiên bản tiếng Anh cho website để tiếp cận và kết nối rộng hơn với công đồng Phật giáo thế giới.

Xin gửi lời chân thành cảm ơn, lời chúc sức khỏe và bình an đến tập thể Báo Giác Ngộ cùng bạn đọc trong và ngoài nước.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày