Chợ Tết ở San Jose

Thương xá của người Việt ở thành phố San Jose, Mỹ, dập dìu người đi mua sắm trong ngày 26 Tết. (Truc Le, Mỹ)
Cũng như ở Little Saigon, nam California, người Việt ở San Jose, miền bắc California, cũng hăm hở đón Tết Tân Mão. Ở khu Great Century Mall, tương đương với khu Phước Lộc Thọ của Little Saigon, người người đã dập dìu đi sắm Tết. Dù là khu đậu xe mênh mông, nhưng cũng vất vả lắm mới tìm ra một chỗ trống để đậu xe.

Đồng bào ở các thành phố lân cận như Santa Clara, Milpitas, Sunnyvale, San Leandro... cũng đổ xô về San Jose, làm mức độ xe cộ lưu thông đôi khi ứ đọng, nhất là ở hai con đường dẫn đến Great Century Mall. Những gian hàng hoa, trái cây, bánh mứt ... được trưng bày đẹp mắt, nườm nượp khách hàng.

Khi đã mỏi chân với việc mua sắm, khách ghé vào các quán ăn để thưởng thức các món ăn với hương vị quê hương như bánh xèo, cháo vịt, mì Quảng... Ôi ! Tha hương mà chẳng thấy tha hương chút nào!!!!

Chợ Tết ở San Jose
Chợ Tết ở San Jose

Chợ Tết ở San Jose

Chợ Tết ở San Jose
Chợ Tết ở San Jose
Chợ Tết ở San Jose

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cung rước kim thân Đức Phật sơ sinh

Hưng Yên: Hơn 2.000 chư Tăng Ni, Phật tử về chùa Phúc Lâm Tiên Quán dự Đại lễ Phật đản

GNO - Sáng 31-5 (15-4-Bính Ngọ), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Hưng Yên đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570 tại chùa Phúc Lâm Tiên Quán (xã Lương Bằng). Đại lễ có sự tham dự của hơn 2.000 chư tôn đức Tăng Ni, quý vị lãnh đạo, đại biểu, đồng bào Phật tử và nhân dân trong, ngoài tỉnh.
Em thơ được phụ huynh ẳm trên tay để Tắm Phật trong niềm háo hức

Mùa Phật đản ấm áp của hơn 600 Phật tử vùng biển Cần Giờ tại chùa Phước Hải

GNO - Giữa cái nắng gió mặn mòi nơi vùng biển Cần Giờ, đêm 30-5, hơn 600 Phật tử từ cụ già tóc bạc đến các em thơ đã hân hoan tề tựu về chùa Phước Hải cử hành Đại lễ Phật đản. Tiếng kinh mừng khánh đản hòa nhịp sóng biển và tấm lòng thành của người con Phật đã thắp lên ngày lễ hội trang nghiêm, hoan hỷ.

Thông tin hàng ngày