Chư Ni chùa Bồ Đề Lan Nhã tác pháp Tự tứ, kết thúc khóa An cư kiết hạ Phật lịch 2567

Nhi vị Ni trưởng đối thú Tự tứ
Nhi vị Ni trưởng đối thú Tự tứ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 11-7-Quý Mão (26-8-2023), tại tịnh nghiệp đạo tràng An cư kiết hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã (Q.6, TP.HCM) trang nghiêm thực hiện lễ tác pháp Tự tứ, kết thúc mùa an cư Phật lịch 2567.
Chư Ni đảnh lễ Tam bảo

Chư Ni đảnh lễ Tam bảo

Tại buổi lễ, đại diện Ban Chức sự, Ni sư Thích nữ Huệ Liên và Sư cô Thích nữ Châu Liên đã báo trình trước đại chúng về việc sang Đại Tăng cầu giáo giới và được Đại Tăng giáo sắc chư Ni y theo luật mà thực hành lễ Tự tứ.

Sau khi niêm hương lễ Phật, chư Ni cử hành lễ sám hối và thực hiện tác pháp Tự tứ, lần lượt 3 vị đối thú Tự tứ như pháp. Sau lễ Tự tứ, chư Ni đã đảnh lễ và khánh tuế Ban Chức sự.

Hành giả đối thú Tự tứ

Hành giả đối thú Tự tứ

Ni trưởng Thích nữ Như Xuân, Chứng minh Phân ban Ni giới T.Ư, Chứng minh Phân ban Ni giới TP.HCM, Thiền chủ hạ trường có lời huấn từ đến hành giả. Ni trưởng sách tấn chư Ni không chỉ trong 3 tháng hạ mà dù ra hạ thì việc tu bồi giới đức, hành trì, tu tập cần phải luôn tinh tấn, tu bồi.

Ni trưởng Thích nữ Như Xuân ban đạo từ chứng minh

Ni trưởng Thích nữ Như Xuân ban đạo từ chứng minh

Ni trưởng cũng sách tấn đến chư Ni tinh thần tri ân báo ân Thầy tổ, huynh đệ. Sau khóa An cư kiết hạ trở về trụ xứ, chư Ni cần phải tinh tấn để đền đáp công ơn ấy. Ni trưởng cũng gởi lời tri ân đến Ni sư Thích nữ Như Hiền, Hoá chủ trường hạ đã hỗ trợ cho Ni chúng trong 3 tháng tu học đủ đầy và thuận duyên về mọi mặt.

Chư hành giả trong ngày Tự tứ mãn hạ

Chư hành giả trong ngày Tự tứ mãn hạ

Được biết, trường hạ Bồ Đề Lan Nhã là trường hạ Ni tập trung thuộc GHPGVN Q.6, ngoài ra, năm nay Phật giáo Q.6 còn có trường hạ chùa Tuyền Lâm dành cho chư Tăng cấm túc an cư tập trung.

Hình ảnh lễ Tự tứ tại trường hạ chùa Bồ Đề Lan Nhã:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày