Chư Ni cung thỉnh Giới bổn về chùa Thanh Tâm

GNO - Sáng ngày 4-10, chư Ni Phân ban Ni giới TP.HCM đã tổ chức cung thỉnh Giới bổn để chuẩn bị đàn giới Ni sẽ diễn ra tại chùa Thanh Tâm (xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) thuộc Đại giới đàn Huệ Hưng PL.2564.

gb (9).jpg

NT.Thích nữ Tịnh Nguyện cùng chư Ni cung thỉnh Giới bổn - Ảnh: Thánh Tâm

Theo đó, để chuẩn bị cho đàn giới Ni tại chùa Thanh Tâm sẽ diễn ra trang nghiêm, Ban Tổ chức giới đàn Ni đã tổ chức cung thỉnh Giới bổn từ tổ đình Từ Nghiêm đến chùa Thanh Tâm, nơi sẽ truyền giới Tỳ-kheo-ni, Thức-xoa-ma-na, Sa-di-ni.

Phân ban Ni giới TP, Ban Tổ chức giới đàn Ni đã thỉnh NT.Thích nữ Tịnh Nguyện, Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng Phân ban Ni giới T.Ư, Ban Tổ chức đã trang nghiêm cung thỉnh Giới bổn đến tôn trí tại chùa Thanh Tâm trước khi giới đàn chính thức diễn ra tại đây.

Sau khi tôn trí Giới bổn trang nghiêm, chư Ni Phân ban Ni giới TP, Ban Tổ chức giới đàn Ni đã khai kinh tại chùa Thanh Tâm nhằm cầu nguyện đàn giới Ni diễn ra thành tựu.

gb (4).jpg

Giới bổn được cung thỉnh từ tổ đình Từ Nghiêm đến chùa Thanh Tâm - Ảnh: Thánh Tâm

gb (6).jpg
Chư Ni Phân ban Ni giới TP, Ban Tổ chức giới đàn Ni trang nghiêm cung thỉnh Giới bổn
- Ảnh: Thánh Tâm

gb (5).jpg
Trên đường Nguyễn Tri Phương (Q.10) - Ảnh: Thánh Tâm

gb (7).jpg

Thỉnh Giới bổn đến chùa Thanh Tâm tôn trí trước khi giới đàn chính thức diễn ra - Ảnh: Thánh Tâm

gb (10).jpg
Giới bổn được cung thỉnh trên đường - Ảnh: Thánh Tâm

H.Diệu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày