Chư Tăng Phật giáo quận 5 tổ chức Đại lễ Phật Đản PL.2554-2010

(GNO): Chào mừng Đại lễ Phật đản PL. 2554, ngày 27/5/ 2010 (nhằm ngày 14. 4. Canh Dần) Ban Đại diện Phật giáo quận 5 đã long trọng tổ chức Đại lễ Phật đản tại chùa Vạn Phật (Q.5). Đến chứng minh và tham dự buổi lễ có: HT. Thích Tịnh Hạnh, Phó Ban Trị sự THPG, HT. Thích Minh Chơn, Trưởng Ban Hoằng pháp THPG, HT.Thích Như Tín, Phó Ban Tăng sự THPG, TT. Thích Huệ Công, Trưởng hệ phái Phật giáo người Hoa, TT. Thích Chơn Không, Cố vấn BĐD PG quận 5, ĐĐ. Thích Truyền Cường, Chánh đại diện Phật giáo Q.5, trụ trì chùa Vạn Phật. Hơn 200 Tăng Ni, Phật tử từ các cơ sở tự viện trên địa bàn quận 5 về tham dự.

bandaidien_01.JPG

bandaidien_02.JPG

bandaidien_04.JPG

bandaidien_06.JPG

bandaidien_07.JPG

bandaidien_10.JPG

bandaidien_11.JPG

bandaidien_14.JPG

bandaidien_15.JPG

Trước giờ khai lễ, đội múa rồng và Tứ Thiên Vương đã thực hiện các tiết mục múa “rồng chầu long hội”, Tứ Thiên vương hộ pháp đã phần nào làm cho buổi lễ trang trọng , phù hợp với nét văn hóa đặc trưng của người Hoa tại TP. Hồ Chí Minh.

Tại buổi lễ, thay mặt Thường trực Ban Trị sự THPG TP.HCM, HT. Thích Minh Chơn tuyên đọc thông điệp của Đức Pháp chủ GHPGVN gởi Tăng Ni, Phật tử trong nước cũng như nước ngoài. Thay mặt Tăng Ni và đồng bào Phật tử quận 5, Đại đức Thích Truyền Cường, Chánh Đại diện PG Q.5 tuyên đọc ý nghĩa Phật đản của HT. Thích Trí Tịnh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự GHPGVN gởi đến mọi người con Phật nhân mùa Phật đản PL.2554

Đại lễ Phật đản PL. 2554 được Tăng Ni, Phật tử trên cả nước nói chung và Tăng Ni, đồng bào Phật tử người Hoa tại TP. Hồ Chí Minh nói riêng đã thực hiện một cách có ý nghĩa, với sự y giáo và đồng thuận với thông điệp Phật đản và ý nghĩa của ngày đản sanh Đức từ phụ Thích Ca Mâu Ni. Trong dịp này, TT. Thích Chơn Không, Cố vấn BĐD PG quận 5, đã cung thỉnh xá Lợi Phật và chư vị Thánh Tăng cung nghinh về lễ đại Phật đản Ban đại diện Phật giáo Q.5 Tăng Ni, Phật tử chiêm bái xá lợi trong niềm hân hoan ngày Phật đản sanh.

Đồng thời, cũng tại buổi lễ, Đại đức Thích Lệ Minh đã công bố tuyển tập về 1.000 lời chúc nguyện nhân mùa Phật đản. tập sách có đường kính khoảng 1m2, bên trong có 1.000 câu nguyện cầu hòa bình, an lạc. Mỗi câu nguyện là một bức ảnh về đức Phật đản sanh. Có thể nói, đây là một tác phẩm tuyệt mỹ mang đầy đủ ý nghĩa của ngày Phật đản sanh mà Tăng Ni, Phật tử quận 5 nói chung và đồng bào Phật tử người Hoa nói riêng thành kính dâng lên đức Phật chứng minh nhân mùa Phật đản, để lời cầu nguyện được lan tỏa trên khắp năm châu vởi thông điệp về tình thương, hòa bình, hòa hợp…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cuộc sống bình yên của Sư cô Thích nữ An Duyệt nơi cửa thiền

Trở thành tu sĩ từ một khóa tu

GN - Tôi đến thiền viện Trí Đức Ni (Long Thành, Đồng Nai) vào một ngày cuối hạ, hôm ấy có khóa tu thiền của Phật tử các nơi về tham dự.

Thông tin hàng ngày