Chư Tăng, Phật tử chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu nhân đạo mùa Vu lan - Báo hiếu

Chư Tăng và Phật tử hiến máu nhân đạo cứu người tại chùa Vĩnh Nghiêm
Chư Tăng và Phật tử hiến máu nhân đạo cứu người tại chùa Vĩnh Nghiêm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chư Tăng khóa An cư kiết hạ tại chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3, TP.HCM), cùng đoàn sinh Gia đình Phật tử và các Phật tử trẻ trên địa bàn TP.HCM đã về chùa hiến máu nhân đạo, trong mùa Vu lan - Báo hiếu.
Đại đức Thích Thiền Nguyên (bìa phải ) cùng chư Tăng chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu nhân đạo

Đại đức Thích Thiền Nguyên (bìa phải ) cùng chư Tăng chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu nhân đạo

Có mặt từ sáng sớm ngày 27-8 (12-7-Quý Mão) để hiến máu nhân đạo, Đại đức Thích Thiền Nguyên (chùa Vĩnh Nghiêm) chia sẻ sau 3 tháng an cư, được sự khuyến khích của chư tôn đức Ban Chức sự trường hạ, thầy phát tâm tham gia hiến máu nhân đạo, mong sẽ giúp đỡ đến người cần máu chữa bệnh.

Còn với Đại đức Thích Hạnh Hoằng, lần thứ 2 hiến máu cho biết: “Mong rằng những giọt máu của tôi, có thể giúp được cho người hữu duyên”, Đại đức Thích Hạnh Hoằng chia sẻ.

"Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

"Mỗi giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại"

Biết thông tin hiến máu tại chùa Vĩnh Nghiêm, chị Lê Thị Bích Trâm ở Q.12 đã sắp xếp về chùa thật sớm để hiến máu cứu người. “Tôi thấy mình có đầy đủ sức khỏe, đủ điều kiện hiến máu nên muốn hiến máu cứu người, hiến tặng an lành đến người cần”, chị Lê Thị Bích Trâm bày tỏ.

Theo đó, mỗi năm chùa Vĩnh Nghiêm kết hợp với Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP.HCM tổ chức hiến máu nhân đạo 2 lần vào đầu mùa xuân và Vu lan. Trong đợt hiến máu sáng 27-8 (12-7-Quý Mão) có trên 150 chư Tăng, Phật tử hiến máu, trong đó có 1 người hiến 250 ml; có 145 người hiến 350 ml và 3 người hiến 450 ml.

Gia đình Phật tử Vĩnh Nghiêm hướng dẫn đăng ký hiến máu
Gia đình Phật tử Vĩnh Nghiêm hướng dẫn đăng ký hiến máu
Có trên 150 chư Tăng và Phật tử hiến máu tại chùa Vĩnh Nghiêm sáng 12-7-Quý Mão
Có trên 150 chư Tăng và Phật tử hiến máu tại chùa Vĩnh Nghiêm sáng 12-7-Quý Mão
Nhiều bạn trẻ về chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu nhân đạo sáng 27-8-2023
Nhiều bạn trẻ về chùa Vĩnh Nghiêm hiến máu nhân đạo sáng 27-8-2023

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sri Lanka bắt giữ những kẻ giả dạng nhà sư vận chuyển cần sa qua đường hàng không hôm 25-4-2026 từ Bangkok, qua sân bay quốc tế Bandaranaike

Sri Lanka bắt giữ 22 người giả danh tu sĩ vận chuyển chất gây nghiện

GNO - Cảnh sát Sri Lanka đã bắt giữ 22 người trong hình thức của các tu sĩ Phật giáo tại Sân bay Quốc tế Bandaranaike sau khi phát hiện hơn 110 kg cần sa được giấu trong hành lý của họ. Các quan chức cho biết đây là vụ việc bắt giữ loại hàng cấm lớn nhất trong lịch sử của đất nước này qua đường hàng không.
Ban Thường trực Hội đồng Chứng minh xem xét việc tấn phong giáo phẩm do Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN đệ trình theo quy định của Hiến chương - Ảnh: Báo Giác Ngộ

Trung ương Giáo hội thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X

GNO - Văn phòng Trung ương GHPGVN vừa gửi đến Báo Giác Ngộ thông tin: Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Phó Pháp chủ Hội đồng Chứng minh, Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Tăng sự Trung ương đã ấn ký phổ biến thông báo về việc tấn phong giáo phẩm tại Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ X của GHPGVN.
Tượng Phật (mỹ thuật Gandhara)

Tướng nhục kế

GNO - Nhục kế và vô kiến đảnh tướng là tướng hảo biểu thị trí tuệ của chư Phật. Cùng với tướng nhục kế (búi thịt nhô cao) và vô kiến đảnh tướng là một tướng tốt khác, tóc xoăn thành vòng theo chiều bên phải. Vì thế, khi tạo hình tượng Phật thì những nghệ nhân phải thể hiện được các tướng tốt này...

Thông tin hàng ngày