Chư Tăng Q.10 (TP.HCM) Bố-tát tập trung tại chùa Bửu Đà

Chư Tăng Q.10 Bố-tát mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568 tại chùa Bửu Đà
Chư Tăng Q.10 Bố-tát mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568 tại chùa Bửu Đà
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 5-6 (29-4-Giáp Thìn), chư Tăng Q.10 (TP.HCM) đã tập trung về chùa Bửu Đà để thực hiện Bố-tát, thính giới chung kỳ đầu tiên trong mùa An cư kiết hạ Phật lịch 2568. 
Dâng hương lễ Phật

Dâng hương lễ Phật

Tại Phật điện, Trưởng lão Hòa thượng Thích Như Tín, Ủy viên Thường trực Hội đồng Chứng minh niêm hương lễ Phật, đại chúng đảnh lễ Tam bảo, phát lồ sám hối theo pháp.

Theo Luật Phật chế định, Bố-tát là ngày định kỳ thuyết giới cùng nhắc nhở nhau về giới pháp của hành giả xuất gia, nhằm nuôi lớn các thiện pháp, giới thân huệ mạng, hầu duy trì và phát triển sinh mệnh của Tăng đoàn trong tinh thần hòa hợp và thanh tịnh.

Hình ảnh chư Tăng thực hiện Bố-tát tại chiều Bửu Đà:

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thiền Phật giáo đang giúp đỡ rất nhiều người vượt qua khổ đau và khám phá được sự yên bình trong tâm của chính mình

Vai trò của Phật giáo ở thế kỷ XXI

GNO - Trong một chia sẻ gần đây, Anam Thubten Rinpoche - người sáng lập Quỹ Dharmata - cho biết về tình trạng cũng như vai trò của Phật giáo đối với xã hội phương Tây ngày nay.
Cầu Hiệp An bắt ngang kênh Đồng Xúc, nối hai bờ ấp Mỹ Thuận và ấp Nhơn Ngãi có chiều dài 45m, chiều ngang 4m, tải trọng 5 tấn

Chùa Lộc Dã (Q.8) tổ chức khánh thành cầu Hiệp An tại tỉnh An Giang

GNO - Ngày 15-6, Thượng tọa Thích Trí Trường, Phó ban Trị sự GHPGVN Q.8, trụ trì chùa Lộc Dã (P.9, Q.8) cùng các mạnh thường, Phật tử đã phối hợp với chính quyền ấp Nhơn Ngãi, xã Nhơn Mỹ, H.Chợ Mới, An Giang tổ chức khánh thành cầu Hiệp An và trao quà cho các em học sinh nghèo tại địa phương.

Thông tin hàng ngày