Chư Tăng Sri Lanka tụng kinh cầu an cho người dân qua dịch bệnh

GNO - Sri Lanka sẽ tiến hành các thời khóa tụng kinh trong thời gian một tuần để cầu nguyện bình an cho người dân nước này và người dân thế giới đang bị tấn công bởi đại dịch Covid-19.

chu Tang Sri.jpeg.png

Việc cầu nguyện sẽ diễn ra trong 1 tuần, bắt đầu từ ngày 18-3 tới đây

“Chúng tôi sẽ cùng trì tụng kinh Châu báu (Ratana Sutta) trong một tuần, bắt đầu từ ngày 18-3 tại một địa điểm gần chùa Răng Phật với hy vọng rằng không chỉ Sri Lanka, tất cả người dân trên thế giới sẽ được phước lành, bình an trong cuộc chiến với dịch bệnh Covid-19" - theo HT.Warakagoda Gnanarathana, vị giáo phẩm lãnh đạo Phật giáo Asgiriya tại Sri Lanka.

Vị giáo phẩm này cho biết thêm, trong lịch sử Phật giáo, bài kinh Châu báu đã được đọc tụng trong khổ nạn liên quan đến bệnh dịch và đói kém; từng được Đức Phật nói tại Visala (Ấn Độ cổ) khi nơi đây bị bệnh dịch và nạn đói hoành hành.

Theo cập nhật của nước này, đến ngày 15-3 đã ghi nhận 11 trường hợp nhiễm Covid-19, thực hiện cách ly theo dõi y tế đối với hơn 1.700 người.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang thuyết giảng về vai trò trụ trì và nghi lễ thiền gia tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Hòa thượng Thích Lệ Trang: Nghiên cứu và giữ gìn quy củ thiền gia là giữ gìn văn hóa dân tộc Việt Nam

GNO - Sáng nay, 13-7, tại Văn phòng II Trung ương - thiền viện Quảng Đức (P.Xuân Hòa, TP.HCM), Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Nghi lễ Trung ương, Trưởng ban Trị sự Phật giáo TP.HCM cùng chư tôn đức Ban Thường trực Ban Trị sự đến thăm trường hạ thiền viện Quảng Đức.

Thông tin hàng ngày