Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri là chức sắc tôn giáo và nhân sĩ trí thức tại TP.HCM

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với cử tri
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc chụp ảnh lưu niệm với cử tri
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 21-6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cùng đoàn đại biểu Quốc hội TP.HCM đã có buổi tiếp xúc cử tri tại hội trường Bộ Tư lệnh TP.HCM.
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Phật giáo ảnh 1

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc tiếp xúc cử tri Phật giáo

Tham dự còn có ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TP.HCM; bà Nguyễn Thị Lệ, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch Hội đồng Nhân dân TP.HCM; bà Tô Thị Bích Châu, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN TP.HCM.

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại buổi tiếp xúc cử tri ảnh 2

Chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại buổi tiếp xúc cử tri

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo TP.HCM có Hòa thượng Thích Thiện Tâm, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Chứng minh Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Từ thiện - Xã hội; Hòa thượng Danh Lung, Phó Trưởng ban Trị sự (đặc trách Phật giáo Nam tông Khmer); Thượng tọa Thích Thiện Quý, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Trưởng ban kiêm Trưởng ban Giáo dục Phật giáo TP cùng chư tôn đức trong Ban Trị sự TP, các quận, huyện.

Hòa thượng Danh Lung trình bày ý kiến tại buổi gặp mặt ảnh 3

Hòa thượng Danh Lung trình bày ý kiến tại buổi gặp mặt

Đoàn đại biểu Quốc hội đã lắng nghe những tâm tư, ý kiến của hơn 200 cử tri là Ủy viên Ủy ban MTTQVN TP.HCM, các nhân sĩ, trí thức, chức sắc các tôn giáo, người có uy tín, tiêu biểu trong đồng bào dân tộc, giới văn nghệ sĩ trên địa bàn TP.HCM. Các nội dung chính xoay quanh các lĩnh vực đang được dư luận quan tâm hiện nay như: y tế, giáo dục, giao thông, môi trường, chuyển đổi số, phát triển điện ảnh, phản biện xã hội…

Các cử tri lắng nghe phần ý kiến của Chủ tịch nước ảnh 4

Các cử tri lắng nghe phần ý kiến của Chủ tịch nước

Đại diện Phật giáo, Ni sư Thích nữ Tín Liên, nguyên đại biểu Quốc hội khoá XI trình bày các vấn đề liên quan đến giáo dục giới trẻ, mong muốn Quốc hội quan tâm hỗ trợ tạo điều kiện thuận lợi để tổ chức các khóa tu cho giới trẻ hiện nay, góp phần xây dựng nên một thế hệ kế thừa biết yêu nước, thương người. Ni sư cũng mong muốn Quốc hội trình bày rõ hơn các nội dung liên quan đến thông tư hướng dẫn quản lý tiền công đức để các Tăng Ni, tín đồ Phật giáo hiểu đúng hơn.

Ni sư Thích nữ Tín Liên trình bày các vấn đề liên quan đến giáo dục ảnh 5

Ni sư Thích nữ Tín Liên trình bày các vấn đề liên quan đến giáo dục

Cũng tại buổi tiếp xúc, Hòa thượng Danh Lung mong muốn Quốc hội xem xét về việc quản lý di tích hiện nay, nhất là các công trình tôn giáo để việc trùng tu, sửa chữa thuận lợi hơn; tạo điều kiện hỗ trợ xây dựng không gian sinh hoạt văn hóa (chùa) cho người Khmer thay vì nhà văn hoá; cũng như tạo điều kiện để con em người Khmer sau khi học tập trở về được cân nhắc vào phục vụ địa phương.

Ông Phan Văn Mãi phát biểu ảnh 6

Ông Phan Văn Mãi phát biểu

Sau khi lắng nghe ý kiến của các cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng giải đáp các thắc mắc được nêu ra trong buổi tiếp xúc. Chủ tịch nước đề nghị lãnh đạo TP.HCM tiếp thu ý kiến của người dân để đưa ra các giải pháp phù hợp với thực tế, từ đó đưa TP.HCM phát triển hơn nữa, xứng tầm với vị thế của mình.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

Ban Trị sự GHPGVN Q.8 tổ chức khám bệnh, tặng quà người cao tuổi

GNO - Nhân Ngày Quốc tế Người cao tuổi 1-10, Ban Trị sự GHPGVN Q.8, các tự viện trên địa bàn quận đã phối hợp với Hội Người cao tuổi Q.8, Hội Chữ thập đỏ Q.8,... tổ chức khám bệnh, tư vấn sức khỏe, cấp phát thuốc miễn phí và tặng quà cho các cụ già tại địa phương.

Thông tin hàng ngày