Chùa An Đôn khánh thành ngôi chánh điện

GNO - Hôm qua, 1-12, tại chùa An Đôn (thị xã Quảng Trị, tỉnh Quảng Trị) đã long trọng tổ chức lễ khánh thành ngôi chánh điện.

an don1.jpg

Chư tôn thiền đức chứng minh buổi lễ

HT.Thích Trí Hải, thành viên HĐCM GHPGVN, trú trì tổ đình Sắc tứ Tịnh Quang; HT.Thích Thiện Tấn, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị; HT.Thích Chí Mãn, UV HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; ông Nguyễn Văn Kỷ, Phó Giám đốc Sở Công an tỉnh Quảng Trị cùng chư tôn đức Tăng Ni, đại diện các sở, ban ngành tỉnh Quảng Trị, huyện Triệu Phong và thị xã Quảng Trị, đông đảo quần chúng nhân dân, Phật tử cũng đã đến dự.

Chùa An Đôn trước đây là ngôi niệm Phật đường An Đôn được thành lập từ rất lâu và là nơi tu học thường xuyên của nhiều thế hệ người dân làng An Đôn. Từ khi có ĐĐ.Thích Tâm Quang, tu học ở Huế ra nhận chức trú trì và chăm sóc, hương khói, ngôi niệm Phật đường An Đôn ngày càng hưng thịnh.

Từ năm 2011, Đại đức đã vận động và mở cuộc đại trùng tu ngôi chánh điện với quy mô to lớn gồm 2 tầng (tầng trệt dùng làm hội trường và tầng 2 dùng làm chánh điện tôn trí Phật, Bồ-tát và chư Tổ.

an don2.jpg

an don3.jpg

Chư tôn đức và quan khách, Phật tử tham dự buổi lễ

an don4.jpg

an don5.jpg

Những lẵng hoa chúc mừng nhân buổi lễ khánh thành

an don6.jpg

Chư tôn Hòa thượng niêm hương tại ngôi chánh điện mới

Tại lễ khánh thành, HT.Thích Thiện Tấn, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Quảng Trị ban đạo từ, tán dương tinh thần phụng sự đạo pháp của Đại đức trú trì và Ban Hộ tự niệm Phật đường An Đôn.

Chư tôn đức và đại diện lãnh đạo chính quyền các cấp cũng đã có quà tặng và những lời phát biểu chúc mừng, chia sẻ, động viên - ghi nhận công lao đóng góp của Ban Hộ tự cũng như cá nhân ĐĐ.Thích Tâm Quang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày