Chùa Ân Thọ tổ chức hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an

Không gian hoa đăng tại chùa Ân Thọ
Không gian hoa đăng tại chùa Ân Thọ
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Tối 15-2 (rằm tháng Giêng năm Nhâm Dần), chùa Ân Thọ (Long An) đã trang nghiêm tổ chức lễ cầu quốc thái dân an và thả đèn hoa đăng cầu nguyện quốc thái dân an.
Chư tôn đức thực hiện nghi thức thả hoa đăng

Chư tôn đức thực hiện nghi thức thả hoa đăng

Buổi lễ diễn ra dưới sự chứng minh của Hòa thượng Thích Minh Thiện, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sư GHPGVN tỉnh Long An, chư tôn đức Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Long An, Tăng Ni các tự viện và đông đảo Phật tử tham dự.

Trong không khí trang nghiêm thanh tịnh của buổi lễ, Hòa thượng sám chủ đã niêm hương bạch Phật; cúng dường Tam bảo, khai đàn Dược Sư kỳ quốc thái dân an, nguyện phong điều vũ thuận. Tiếp đó, Hòa thượng Thích Minh Thiện có thời pháp thoại ý nghĩa và thấm tình đạo vị đến với tất cả đại chúng trong buổi lễ cầu an.

Hòa thượng Thích Minh Thiện có thời pháp thoại ngắn đến Phật tử

Hòa thượng Thích Minh Thiện có thời pháp thoại ngắn đến Phật tử

Sau thời pháp thoại là nghi thức thả hoa đăng để cùng cầu nguyện quốc thái dân an, âm siêu dương thái.

Pháp hội Dược Sư tại chùa Ân Thọ diễn ra từ ngày mùng 1 đến ngày 16 tháng Giêng với nhiều hoạt động ý nghĩa. Đây là năm thứ 6 chùa Ân Thọ tổ chức Pháp hội Dược Sư dịp đầu xuân năm mới.

Dịp này, chùa Ân Thọ tổ chức diễn văn nghệ với những tiếc mục mang âm hưởng Phật giáo phục vụ các Phật tử.

Đây là năm thứ 6 chùa Ân Thọ tổ chức Pháp hội Dược Sư dịp đầu xuân năm mới

Đây là năm thứ 6 chùa Ân Thọ tổ chức Pháp hội Dược Sư dịp đầu xuân năm mới

Trước đó, tại chùa Ân Thọ đã diễn ra chương trình hiến máu nhân đạo, với ý nghĩa mang tinh thần từ bi của Phật giáo san sẻ đến đến bệnh nhân.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đức Phật tự thân chứng ngộ và xác nhận rằng tất cả mọi người và mọi loài đều khổ đau bởi sự kiện sanh, già, bệnh, chết và đều mong muốn giải thoát khổ đau. Đó là thông điệp của sự hiểu biết và lòng cảm thông sâu sắc mà Bậc Giác ngộ mong muốn gởi đến cho thế giới loài người

Đức Phật: Nơi quy ngưỡng của tâm thức nhân loại

GNO - Trong muôn vàn những phát biểu trang trọng mà nhân loại trên hành tinh đã dành để bày tỏ lòng kính ngưỡng đối với Đức Phật, có hai nhận định quan trọng nói về cuộc đời giác ngộ của Ngài, có thể giúp chúng ta hiểu lý do vì sao Liên Hiệp Quốc quyết định chọn Vesak làm ngày kỷ niệm và tôn vinh Ngài.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1251 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Lễ rước Phật kính mừng Khánh đản của Đức Thích Ca Mâu Ni lần đầu tiên tại kinh đô Huế

GNO - Đầu thế kỷ trước, khi phong trào chấn hưng Phật giáo Việt Nam phát khởi, những hoạt động để đưa Phật giáo tiếp cận với cộng đồng được bước đầu thiết lập. Trong đó, Đại lễ Phật đản, một lễ lược truyền thống thuần túy tôn giáo, dần được khoác lên mình màu sắc xã hội, để tiếp cận với quần chúng một cách rộng rãi.

Thông tin hàng ngày