Chùa Bảo Minh tổ chức lễ cầu nguyện cho sĩ tử

GNO - Tối 3-4, tại chùa Bảo Minh (618/1 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.25, Q.Bình Thạnh) đã diễn ra buổi lễ cầu nguyện cho hơn 200 thí sinh dự thi đại học đang được chùa cho ăn, ở miễn phí.

Có mặt tại buổi lễ, HT.Thích Đạt Đạo, Trưởng ban Tổ chức Chương trình Tiếp sức mùa thi cùng chư tôn đức Tăng Ni hiệp tâm cầu nguyện cho thí sinh theo nghi thức tâm linh Phật giáo.

chùa bửu minh cầu nguyện01.JPG

Buổi cầu nguyện diễn ra trang nghiêm - Ảnh: V.G

chùa bửu minh cầu nguyện05.JPG

HT.Thích Đạt Đạo truyền đăng cho lễ cầu nguyện - Ảnh: V.G

Hòa thượng chia sẻ với toàn thể thí sinh các kinh nghiệm làm bài trong thi cử, cách thức áp dụng các phương pháp của đạo Phật để tạo sự tự tin, bình an và thoải mái trước khi bước vào phòng thi.

Theo Ni trưởng trụ trì chùa Bảo Minh thì chùa đã đồng hành cùng chương trình “Tiếp sức mùa thi” do Báo Giác Ngộ tổ chức từ mùa thi đầu tiên (năm 2009 đến nay). Ni trưởng cho biết việc mình giúp các em từ các tỉnh xa tới thành phố thi âu cũng là góp công để các em hoàn thành ước mơ của mình, qua đó mong các em có kỳ thi thành công nhất.

chùa bửu minh cầu nguyện06.JPG

Niềm tin được thắp sáng - Ảnh: Vũ Giang

chùa bửu minh cầu nguyện08.JPG

Ni trưởng trụ trì tặng quà cho thí sinh - Ảnh: V.Giang

Ni trưởng cũng mong muốn không chỉ cửa chùa rộng mở với các em mà hy vọng xã hội sẽ có nhiều người chung tay mở rộng tấm lòng hơn nữa để có thể giúp được nhiều em thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong mỗi kỳ thi đại học.

Tại buổi lễ, các em thí sinh đã cùng nhau thắp nến và cầu nguyện những mong đạt kết quả tốt nhất trong kỳ thi quan trọng này.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày