Chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh) ra mắt sách “Thế giới như là ý chí và biểu tượng” - tập 2

Tác phẩm "Thế giới như là ý chí và biểu tượng", tập 2 ra mặt tại chùa Diệu Pháp
Tác phẩm "Thế giới như là ý chí và biểu tượng", tập 2 ra mặt tại chùa Diệu Pháp
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nhân khóa tu “Một ngày ly tham” lần 9-2024, sáng nay, 13-10, chùa Diệu Pháp (Q.Bình Thạnh, TP.HCM) ra mắt sách Thế giới như là ý chí và biểu tượng, tập 2.
Buổi ra mắt sách tại chùa Diệu Pháp

Buổi ra mắt sách tại chùa Diệu Pháp

Theo đó, “Thế giới như là ý chí và biểu tượng" đã được Đại đức Thích Nguyên Pháp, trụ trì chùa Diệu Pháp giới thiệu vào tháng 12-2022. Tác phẩm đã đón nhận nhiều phản hồi tích cực từ độc giả và giới học thuật, tiếp nối tập 1, Đại đức Thích Nguyên Pháp cùng người hiệu đính - Nhà nghiên cứu Bùi Văn Nam Sơn cho ra mắt tập 2 để hoàn thành trọn vẹn tác phẩm của triết gia nổi tiếng người Đức Arthur Schopenhauer.

Tại buổi ra mắt sách mới, Đại đức Thích Nguyên Pháp đã giới thiệu sơ lược về “Thế giới như là ý chí và biểu tượng". Đây là tác phẩm quan trọng nhất, cũng là tác phẩm trung tâm trong triết học của Arthur Schopenhauer. Ấn bản đầu tiên của tác phẩm xuất bản vào cuối năm 1818 đến nay đã được phiên dịch ra nhiều ngôn ngữ.

Được biết, “Thế giới như là ý chí và biểu tượng", tập 2 được xuất bản hướng đến kỷ niệm 60 năm khai kiến chùa Diệu Pháp và Lễ tưởng niệm 22 năm ngày viên tịch của cố Hòa thượng Tâm Khai, khai sơn chùa Diệu Pháp.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

"Tôi vẫn nhớ ngày đầu tiên biết đến Báo Giác Ngộ"

GNO - Tôi đam mê viết lách, cộng tác với nhiều tờ báo: Tuổi Trẻ, Thanh Niên, Người Lao Động, Giáo Dục và Thời Đại… Nhưng Giác Ngộ là trường hợp đặc biệt bởi không chỉ chuyện báo chí đơn thuần mà còn vì tôi là một Phật tử.
Phật tử nhiễu y theo truyền thống Phật giáo Nam tông

Phật tử dâng y Kathina tại chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu)

GNO - Sáng 4-12, Thượng tọa Thích Minh Hạnh, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Phó Thường trực Ban Phật giáo quốc tế TP.HCM, trụ trì chùa Phước Hải (P.Vũng Tàu, TP.HCM) tổ chức lễ dâng y Kathina theo truyền thống Phật giáo Nam tông.
Hòa thượng Thích Giác Toàn (Trần Quê Hương) với Trưởng lão Hòa thượng Thích Từ Thông (Như Huyễn Thiền sư)

Như Huyễn Thiền sư

GNO - Đây là bài thơ của Hòa thượng Thích Giác Toàn (bút danh Trần Quê Hương) kính dâng Giác linh Trưởng lão Hòa thượng Giáo thọ sư - Pháp sư Thích Từ Thông (1928-2025) nhân tưởng niệm Tuần lâm chung thất của ngài.
 Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

Hiểu về Phân kinh Thạch đài của Nguyễn Du

NSGN - Nền văn học nước nhà ghi danh Nguyễn Du (1766-1820) như một tác gia lớn của chủ nghĩa nhân đạo. Thế giới tôn vinh nhà thơ là danh nhân văn hóa. Tên tuổi của ông gắn liền với Truyện Kiều.

Thông tin hàng ngày