Chùa Dư Khánh và Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bình Dân khám bệnh, trao quà đến người khiếm thị

Trao quà Trung thu đến các em học sinh
Trao quà Trung thu đến các em học sinh
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 9-8, tại Nhà văn hóa thiếu nhi TP.Gò Công, chùa Dư Khánh (P.2, TP.Gò Công, tỉnh Tiền Giang) kết hợp với Đoàn Thanh niên Bệnh viện Bình Dân (TP.HCM) tổ chức khám bệnh, tặng thuốc miễn phí và quà đến người khiếm thị, bà con có hoàn cảnh khó khăn; đồng thời tặng quà Trung thu đến các em học sinh.

Đồng hành cùng chương trình có Đại đức Thích Chiếu Pháp, trú xứ chùa Dư Khánh; ông Nguyễn Thành Luân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên VN tỉnh Tiền Giang; ông Giản Bá Huỳnh, Chủ tịch UBND TP.Gò Công cùng đại diện mạnh thường quân và hơn 20 y bác sĩ Bệnh viện Bình Dân.

Nhân viên y tế Bệnh viện Bình Dân kiểm tra sức khỏe cho người khiếm thị

Nhân viên y tế Bệnh viện Bình Dân kiểm tra sức khỏe cho người khiếm thị

Chương trình cũng phối hợp với nhóm thiện nguyện Mai Tâm Vĩnh Hiền, nhóm thiện nguyện Sen Xanh - Truyền Lưu, gia đình Phật tử Lệ Bửu trao tặng 50 phần quà đến người khiếm thị và 350 phần quà cho người dân có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương.

Dịp này, đoàn cũng đã tặng 200 phần quà Trung thu đến các em học sinh. Mỗi phần quà gồm: lồng đèn, bánh trung thu và cặp đi học cho các em học sinh trên địa bàn TP.Gò Công.

Trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn
Trao quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn

Được biết, tổng kinh phí của chương trình là hơn 340 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa: Bảo Toàn/BGN

Chuyện cúng xuất sanh từ kinh điển đến hiện thực

GNO - Trong sinh hoạt Thiền môn, mỗi ngày người xuất gia đều dùng cơm trưa ở nhà ăn gọi là trai đường, bằng một nghi thức gọi là cúng quá đường. Nghi thức Cúng quá đường được thực hiện theo truyền thống của từng hệ phái, nên có đôi chút khác biệt.
Là Phật tử, tới chùa cần tránh buôn chuyện

Buôn chuyện, bị Phật rầy

GNO - Buôn chuyện là niềm vui của nhiều người. Tìm cách gặp nhau trực tiếp hay gián tiếp qua các phương tiện truyền thông rồi nói đủ chuyện.
Hành trình trên Con đường tơ lua, tranh của Abraham Cresques (1325-1387), được minh họa trên giấy da, Paris, Pháp, 1375

Phật giáo và tơ lụa

NSGN - Câu chuyện về tơ lụa, ở nhiều khía cạnh, vừa là câu chuyện về tiền sử loài người, vừa là câu chuyện về lịch sử; đó là câu chuyện về sự quan sát và tìm tòi của con người.

Thông tin hàng ngày