Chùa Đức Quang cúng dường trường hạ các tỉnh miền Tây

GNO - Trong hai ngày 15 và 16-8, HT.Thích Hạnh Ngộ, trụ trì chùa Đức Quang (Q.4, TP.HCM) đã hướng dẫn chư Tăng và Phật tử đạo tràng thăm và cúng dường trường hạ tại các tỉnh miền Tây.

ducquang.jpg
Đoàn đã thăm và cúng dường các đạo tràng thuộc 4 tình miền Tây

Theo đó, đoàn đã đến thăm và cúng dường 8 trường hạ: chùa Bồ Đề (Q.4, TP.HCM); chùa Tào Khê (Long An); chùa Kỳ Viên, thiền viện Sơn Thắng (Vĩnh Long); chùa Phước Long, thiền viện Trúc Lâm Phương Nam (TP.Cần Thơ); chùa Hương Sơn, Đại Giác (Sóc Trăng).

Tại các trường hạ, Hòa thượng trưởng đoàn và chư tôn đức hướng dẫn Phật tử niêm hương, đảnh lễ Tam bảo, vấn an sức khỏe chư tôn đức Ban Chức sự hạ trường và chư Tăng Ni hành giả an cư và tác bạch cúng dường.

Trong chuyến đi, HT.Thích Hạnh Ngộ đã có lời sách tấn chư hành giả, chia sẻ kinh nghiệm tu học trong mùa an cư và nhắc lại những lời dạy, phương pháp tu học của chư Tổ, hành trì theo lời Phật dạy để trở thành một Tỳ-kheo có phẩm hạnh nghiêm chính, một bậc thầy mô phạm.

chua Long Ho - VL.jpg
Đại diện trường hạ chùa Long Hồ (Vĩnh Long) phát biểu cảm tạ

“Ba tháng an cư kiết hạ có ý nghĩa rất lớn đối với hàng xuất gia lẫn tại gia. Đó là thời điểm chư Tăng Ni dành trọn thời gian cho việc tu học, thúc liễm thân tâm, trau dồi Giới - Định - Tuệ. Đồng thời, đây cũng là cơ hội để hàng Phật tử tại gia phát tâm gieo trồng ruộng phước thông qua việc cúng dường, hộ trì, tạo điều kiện thuận lợi cho chư Tăng Ni an cư tu học.

Hàng năm đến mùa an cư, người xuất gia tạm gác lại các Phật sự bận rộn như du hóa, hoằng pháp, hoạt động xã hội - từ thiện, vân tập về một trú xứ để chuyên tâm tu học; hạn chế mọi tiếp xúc bên ngoài, không bị ngoại duyên chi phối, ảnh hưởng. Chư hành giả tinh tấn trong việc học pháp, hành pháp, nghiêm trì Giới luật làm cho công đức, giới hạnh, đạo lực tăng trưởng, xứng đáng là nơi nương tựa và là phước điền của hàng Phật tử tại gia” - Hòa thượng chia sẻ.


Đồng Tri

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày