Chùa Liên Hoa với lễ hoa đăng vía Dược Sư

GNO - Dịp đầu xuân Mậu Tuất 2018, tối 14 tháng Giêng năm Mậu Tuất (1-3), tại chùa Liên Hoa (thị trấn Kiến Đức, tỉnh Đắk Nông) đã diễn ra lễ hoa đăng cầu an cho bà con Phật tử tại địa phương.

hoa-dang-cau-an-chualienhoa (18).jpg


Quang cảnh buổi lễ

ĐĐ.Thích Chiếu Ý, Phó BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp Phật giáo tỉnh Đắk Nông; ĐĐ.Thích Quảng Mẫn, Phó ban Văn hóa Phật giáo tỉnh Đắk Nông, Phó BTS huyện Đăk R'lấp, trụ trì chùa Liên Hoa cùng chư tôn đức tại địa phương tham dự, chứng minh.

Chương trình vía Phật Dược Sư được kéo dài từ 14g chiều cùng ngày với thời khóa tụng kinh Dược Sư tại chùa.

Đúng 19g, chương trình lễ hội hoa đăng vía Phật Dược Sư được chính thức bắt đầu. Buổi lễ hoa đăng trong không khí trang nghiêm thanh tịnh. Ngoài ra còn có phóng sanh để bà con Phật tử gieo công đức lành vào ba ngôi Tam bảo, hồi hướng cầu an cho gia đình được bình an. Đồng thời nghe pháp thoại từ Đại đức Trưởng ban Hoằng pháp tỉnh.
hoa-dang-cau-an-chualienhoa (13).jpg

hoa-dang-cau-an-chualienhoa (17).jpg
Truyền đăng và nguyện an lành từ chính cách sống thiện mỗi ngày

Khi tham gia lễ cầu an, đại chúng đã được sống trong những giây phút chánh niệm, tự bản thân  mỗi người phát nguyện từ suy nghĩ đến hành động đều một mực giữ gìn, không tạo ra những điều xấu, ác...

Nhật Chiếu - Hữu Phước

Chùa Liên Hoa với lễ hoa đăng vía Dược Sư ảnh 4

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày