Chùa Linh Cảnh tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 22-8, chùa Linh Cảnh (huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa) đã tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565.

Đại lễ được tổ chức nội bộ trang nghiêm, không tập trung đông người như mọi năm. Nhà chùa chỉ đảm bảo phần nghi lễ truyền thống, các Phật tử đến thắp hương cầu nguyện phải thực hiện nghiêm thông điệp 5K, nhất là giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét, đeo khẩu trang và rửa tay sát khuẩn thật kỹ khi vào làm lễ.

Chùa Linh Cảnh tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565 ảnh 1

Chư Tăng chùa Linh Cảnh thực hiện nghi lễ tụng kinh Vu lan - Báo hiếu

Đại đức Thích Tâm Minh, Phó ban Trị sự GHPGVN tỉnh Thanh Hóa, trụ trì chùa Linh Cảnh cho biết, do tình hình dịch Covid-19, nhằm thực hiện nghiêm việc tránh tập trung đông người, nhà chùa chỉ tụng kinh, lễ bái hằng ngày, tịnh tu, hướng về Tam bảo hồi hướng cho quốc thái dân an.

Chùa Linh Cảnh tổ chức lễ Vu lan - Báo hiếu Phật lịch 2565 ảnh 2

Lễ cài hoa hồng

Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cũng đã yêu cầu các chùa, cơ sở tự viện, Tăng, Ni, Phật tử nghiêm túc thực hiện quy định phòng, chống dịch Covid-19. Mỗi chùa có thể chọn cho mình một cách làm phù hợp, thiết thực, ý nghĩa nhất.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.
Tam quan chùa Hồng Ân trong ngày khai hội Lim

Bắc Ninh: Thỉnh chuông trống chùa Hồng Ân khai hội Lim

GNO - Hội Lim là lễ hội lớn nhất ở tỉnh Bắc Ninh. Sau 3 năm tạm dừng vì dịch Covid, năm nay, H.Tiên Du tiếp tục tổ chức hội Lim nhằm phát huy, khơi dậy lòng tự hào về truyền thống văn hóa lâu đời của quê hương Kinh Bắc và quảng bá hình ảnh, con người, quê hương Tiên Du.

Thông tin hàng ngày