Chùa Long Phước khai giảng lớp học trực tuyến về thiền tập căn bản

Các học viên tham dự lớp hướng dẫn thiền căn bản online
Các học viên tham dự lớp hướng dẫn thiền căn bản online
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-6, tại chùa Long Phước (phường 12, quận Bình Thạnh) đã khai giảng lớp học thiền trực tuyến, hướng dẫn thiền tập căn bản do Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng ban Văn hoá Phật giáo quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Long Phước tổ chức.

Theo Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, cuộc sống hiện tại xảy ra nhiều vấn đề về tinh thần khiến con người lo âu, vì dịch bệnh, công việc, gia đình… Khi bất an trong cuộc sống, với thiền tập, chúng ta phải tìm về với chính mình để có sự thăng bằng, do đó, Ni sư đã mở lớp hướng dẫn thiền căn bản để mọi người có thể tham dự.

Chùa Long Phước khai giảng lớp học trực tuyến về thiền tập căn bản ảnh 1

Học viên thực hành theo hướng dẫn qua ứng dụng trực tuyến

Được biết, trước đó Ni sư đã tổ chức nhiều khoá học thiền, nhưng đa phần là học trực tiếp tại chùa. Các buổi học online chỉ dành dạy cho các Phật tử ở nước ngoài. Hiện tại do tình hình dịch bệnh nên Ni sư tăng cường hướng dẫn online, với 2 lớp đang học vào 17g Chủ nhật hàng tuần và một lớp mới khai giảng 19-6, học vào lúc 19g thứ Bảy.

Được biết, lớp học thu hút nhiều đối tượng với tổng số có 70 người tham dự.

Dự kiến, khoá học sẽ trong 8 tuần hoặc hơn tuỳ theo tình hình và nhu cầu học hỏi của người tham dự. Thời lượng mỗi buổi học khoảng 90 phút với nội dung lý thuyết căn bản và phương pháp thực hành thiền Vipassana.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày