Chùa Long Phước khai giảng lớp học trực tuyến về thiền tập căn bản

Các học viên tham dự lớp hướng dẫn thiền căn bản online
Các học viên tham dự lớp hướng dẫn thiền căn bản online
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 19-6, tại chùa Long Phước (phường 12, quận Bình Thạnh) đã khai giảng lớp học thiền trực tuyến, hướng dẫn thiền tập căn bản do Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, Trưởng ban Văn hoá Phật giáo quận Bình Thạnh, trụ trì chùa Long Phước tổ chức.

Theo Ni sư Thích nữ Huệ Dâng, cuộc sống hiện tại xảy ra nhiều vấn đề về tinh thần khiến con người lo âu, vì dịch bệnh, công việc, gia đình… Khi bất an trong cuộc sống, với thiền tập, chúng ta phải tìm về với chính mình để có sự thăng bằng, do đó, Ni sư đã mở lớp hướng dẫn thiền căn bản để mọi người có thể tham dự.

Học viên thực hành theo hướng dẫn qua ứng dụng trực tuyến

Học viên thực hành theo hướng dẫn qua ứng dụng trực tuyến

Được biết, trước đó Ni sư đã tổ chức nhiều khoá học thiền, nhưng đa phần là học trực tiếp tại chùa. Các buổi học online chỉ dành dạy cho các Phật tử ở nước ngoài. Hiện tại do tình hình dịch bệnh nên Ni sư tăng cường hướng dẫn online, với 2 lớp đang học vào 17g Chủ nhật hàng tuần và một lớp mới khai giảng 19-6, học vào lúc 19g thứ Bảy.

Được biết, lớp học thu hút nhiều đối tượng với tổng số có 70 người tham dự.

Dự kiến, khoá học sẽ trong 8 tuần hoặc hơn tuỳ theo tình hình và nhu cầu học hỏi của người tham dự. Thời lượng mỗi buổi học khoảng 90 phút với nội dung lý thuyết căn bản và phương pháp thực hành thiền Vipassana.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hòa thượng Thích Lệ Trang khảo sát không gian tổ chức triển lãm "45 năm Giáo hội Phật giáo Việt Nam: Phát triển cùng đất nước - Bước vào kỷ nguyên mới - Ảnh: Quảng Đạo/BGN

[Ảnh] Hòa thượng Thích Lệ Trang thị sát, kiểm tra việc chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I

GNO - Nhằm chuẩn bị cho Đại hội đại biểu Phật giáo TP.HCM lần thứ I, nhiệm kỳ 2026-2031, Hòa thượng Thích Lệ Trang, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN TP.HCM cùng các thành viên trong Ban Thường trực Ban Trị sự đã có chuyến khảo sát, kiểm tra các hạng mục công việc tại Việt Nam Quốc Tự.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1343 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Khói bếp ngày xuân

GNO - Mỗi lần thấy gió chướng lao xao ngoài ngõ là tôi biết khi đó xuân sắp về. Nhìn những cánh mai vàng bắt đầu chúm chím môi xinh, không dưng lòng chùng chình, bâng khuâng nhớ về gian bếp nhỏ của mẹ, ngày xuân những lọn khói chờn vờn bay lên trong sương sớm.

Thông tin hàng ngày