Chùa Long Phước tổ chức lễ hằng thuận

GNO - Sáng nay, 21-5, chùa Long Phước (đường Phan Văn Trị, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã trang nghiêm tổ chức lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Lê Phan Chương và Huỳnh Thị Thảo Nhi, có sự tham dự của hai bên gia đình.

VG (3).JPG


Sư cô trụ trì nó về ý nghĩa của chiếc nhẫn cưới

Trước khi buổi lễ chính thức diễn ra, đôi bạn trẻ và hai bên gia đình đã được nghe SC.TN Huệ Dâng, trụ trì chùa Long Phước có thời pháp thoại chia sẻ về đạo nghĩa vợ chồng, đạo nghĩa làm con để vun đắp gia đình hạnh phúc theo tinh thần Phật giáo.

Sư cô cũng dặn dò người chồng phải lấy lễ đối đãi với vợ, riêng người vợ phải nể chồng, trước sau, trong ngoài luôn dùng lời hòa nhã trong mọi tình huống, là hậu phương vững chắc, cùng chồng xây dựng mái ấm gia đình. Để có cuộc hôn nhân hạnh phúc bền vững, thì điều đầu tiên là thái độ và cách hành xử của đôi trẻ là phải làm hài lòng nhau.

VG (4).JPG


Phát nguyện sống chung thủy, cùng xây dựng gia đình hạnh phúc theo lời Phật dạy

Sau đó, chú rể Lê Phan Chương (PD: Minh Đức) và cô dâu Huỳnh Thị Thảo Nhi (PD: Diệu Thảo) trước Tam bảo trang nghiêm và sự chứng minh của chư Ni, chứng hôn của hai bên gia đình đã trao nhẫn cho nhau, cùng phát nguyện sống đời yêu thương, hạnh phúc và chung thủy...

V.G

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày