Chùa, nhóm từ thiện khởi công xây cầu, tặng quà

GNO - Ngày 19-6, ĐĐ.Thích Minh Trí, trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long, H.Càng Long, Trà Vinh) đã kết hợp với địa phương tổ chức lễ khởi công xây dựng cầu nông thôn số 28 năm 2020 tại ấp Trà Tro A, xã Hàm Giang, H.Trà Cú (Trà Vinh).

ANHB.jpg
Thực hiện nghi thức khởi công xây cầu nông thôn - Ảnh: L.Bửu

Cầu nông thôn được xây dựng với chiều dài 20 mét, chiều rộng 3 mét. Kinh phí xây dựng 100 triệu đồng do gia đình của anh Dũng Phan, chị Lan Lê, anh Quốc Vũ (Mỹ, Hồng Kông) tài trợ và sự đóng góp ngày công của bà con địa phương.

Ph.V

 * Ngày 21-6, nhóm Phật tử (TP.HCM) phối hợp với chùa Linh Phong (thị trấn Tân Hiệp, H.Châu Thành, Tiền Giang) tổ chức tặng 130 phần quá cho trẻ  khuyết tật nghèo trong huyện. Tổng trị giá 52 triệu đồng.

P1080073.JPG
Các em khuyết tật được các nhà hảo tâm tặng quà

   Anh Tuấn

* Ngày 21-6, thực hiện chương trình “Thắp lửa yêu thương” theo định kỳ, nhóm thiện nguyện Khatoco và những người bạn ở TP.Nha Trang đã tổ chức thăm hỏi, tặng 60 suất quà đến 60 gia đình nghèo, khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật sống ở huyện Diên Khánh. Mỗi suất quà trị giá 300.000 đồng, gồm: tiền mặt 200.000 đồng và nhu yếu phẩm.

Tổng trị giá mua quà tặng 18 triệu đồng.

Tặng quà cho đồng bào dân tộc thiểu số khó khăn xã Khánh Hiệp 20.6.jpg
Trao quà đến đồng bào dân tộc khó khăn của xã Khánh Hiệp

Cùng ngày, nhóm cơm tình thương cô Tâm Phụng (TP.Nha Trang) đã phối hợp với Hội Người khuyết tật huyện Diên Khánh trao 250 hộp cơm chay đến 200 hội viên là người khuyết tật. 

Trước đó, ngày 20-6, Hội Bảo trợ người khuyết tật, Trẻ mồi côi và Bệnh nhân nghèo tỉnh Khánh Hòa, Hội Chữ thập đỏ tỉnh Khánh Hòa, Bệnh viện Sài Gòn - Nha Trang phối hợp với UBND xã Khánh Hiệp (huyện Khánh Vĩnh) tổ chức tặng quà cho 150 gia đình dân tộc thiểu số khó khăn của địa phương. Tổng trị giá 30 triệu đồng.

    Hồng Minh

* Ngày 20-6, nhóm Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) cùng chính quyền địa phương đã tổ chức lễ khánh thành và đưa vào sử dụng công trình cầu giao thông Hạnh Nguyên tại huyện An Biên (Kiên Giang).

Trao tang xe lan.jpg

Trao xe lăn đến người khuyết tật khó khăn


Cây cầu này được xây dựng bằng bê-tông cốt thép, kinh phí đầu tư trên 130 triệu đồng do nhóm Nghĩa Tình Quê Hương vận động mạnh thường quân hỗ trợ, chính quyền và nhân dân địa phương đối ứng.

Dịp này, nhóm Nghĩa Tình Quê Hương còn trao tặng 10 chiếc xe lăn cho người khuyết tật nghèo; 50 phần quà cho các học sinh gặp khó khăn của Trường Tiểu học Nam Thái.

Tổng trị giá trên 180 triệu đồng.


Trần Trọng Trung

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

Từ ngày 10-5, VinFast có chính sách ưu đãi đối với Tăng Ni

GNO - Mức ưu đãi giảm cao nhất là 5% và thấp nhất là 3% giá bán sau khi đã áp dụng các chính sách ưu đãi chung đối với các sản phẩm ô tô, xe máy, kể cả ô tô điện của VinFast trên toàn hệ thống của VinFast toàn quốc kể từ ngày 10-5-2021.
Ngày cuối cho mẹ

Ngày cuối cho mẹ

GNO - Thánh sử đi qua cuộc đời của những bậc thánh Tăng để lại những bài kinh bất diệt trong lòng thế gian sanh diệt. 

Thông tin hàng ngày