Chùa Pháp Minh (H.Bình Chánh) thực hiện các chương trình an sinh xã hội

0:00 / 0:00
0:00
GNO - UBMTTQVN X.Tân Quý Tây (H.Bình Chánh) đã ký kết với các tổ chức tôn giáo về thực hiện chương trình phối hợp chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn trong năm 2023.

Theo đó, chùa Pháp Minh đã tích cực tổ chức thực hiện các hoạt động như hỗ trợ sữa, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; tổ chức tặng áo ấm, tập viết cho các em học sinh miền núi,... với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, chùa Pháp Minh cũng đã ủng hộ kinh phí trao tặng 38 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, năm học 2022-2023 với số tiền 66 triệu đồng.

Chia sẻ về việc thực hiện chương trình phối hợp chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn xã Tân Quý Tây trong thời gian qua, Đại đức Thích Tâm Nhơn, trụ trì chùa Pháp Minh cho biết: “Là một tu sĩ Phật giáo, tôi luôn thực hành lời Phật dạy: Lấy từ bi làm lẽ sống, lấy trí tuệ làm sự nghiệp. Tôi cũng thường khuyến khích các Phật tử xa gần và mạnh thường quân cùng chung tay với nhà chùa trong các chương trình thiện nguyện. Tôi tin rằng, bất cứ nỗi khổ nào mà chúng ta đang đối diện cũng sẽ vơi đi nếu được yêu thương và chia sẻ".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Thiện Siêu, vị giáo phẩm uyên thâm Luật tạng và kinh luận Đại thừa, nhà lãnh đạo Phật giáo, bậc Thầy của nhiều thế hệ Tăng Ni Việt Nam - Ảnh: Tư liệu chùa Từ Đàm

Trưởng lão HT.Thích Thiện Siêu nói về “Thất diệt tránh” và sự vận dụng trong sinh hoạt Giáo hội

GNO - Trong các ứng xử liên quan việc xử lý các ý kiến chưa thống nhất trong Giáo hội, chúng ta thường nghe cách thức “như thảo phú địa” (lấy cỏ lấp che mặt đất lại cho yên), hoặc 7 pháp diệt tránh (thất diệt tránh). Tuy nhiên, không ít người vẫn chưa nhận thức cũng như vận dụng phù hợp với Giới luật.

Thông tin hàng ngày