Chùa Pháp Minh (H.Bình Chánh) thực hiện các chương trình an sinh xã hội

0:00 / 0:00
0:00
GNO - UBMTTQVN X.Tân Quý Tây (H.Bình Chánh) đã ký kết với các tổ chức tôn giáo về thực hiện chương trình phối hợp chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn trong năm 2023.

Theo đó, chùa Pháp Minh đã tích cực tổ chức thực hiện các hoạt động như hỗ trợ sữa, tặng quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn tại địa phương; tổ chức tặng áo ấm, tập viết cho các em học sinh miền núi,... với tổng kinh phí hơn 250 triệu đồng.

Chùa Pháp Minh (H.Bình Chánh) thực hiện các chương trình an sinh xã hội ảnh 1

Trao tặng học bổng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngoài ra, chùa Pháp Minh cũng đã ủng hộ kinh phí trao tặng 38 suất học bổng Nguyễn Hữu Thọ, năm học 2022-2023 với số tiền 66 triệu đồng.

Chia sẻ về việc thực hiện chương trình phối hợp chăm lo an sinh xã hội trên địa bàn xã Tân Quý Tây trong thời gian qua, Đại đức Thích Tâm Nhơn, trụ trì chùa Pháp Minh cho biết: “Là một tu sĩ Phật giáo, tôi luôn thực hành lời Phật dạy: Lấy từ bi làm lẽ sống, lấy trí tuệ làm sự nghiệp. Tôi cũng thường khuyến khích các Phật tử xa gần và mạnh thường quân cùng chung tay với nhà chùa trong các chương trình thiện nguyện. Tôi tin rằng, bất cứ nỗi khổ nào mà chúng ta đang đối diện cũng sẽ vơi đi nếu được yêu thương và chia sẻ".

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chư Ni trường hạ Quan Âm tu viện đảnh lễ Tam bảo

Quan Âm tu viện (Q.Phú Nhuận) tác pháp an cư Phật lịch 2567

GNO - Theo Tỳ Ni luật tạng, an cư là việc chư Tăng Ni, đệ tử Phật phải làm, đây là thời gian quý báu để chư hành giả tinh chuyên tu tập, trau dồi Giới - Định - Tuệ nhờ đó mà tâm sáng, trí tuệ phát sinh đưa đến thành tựu mọi Phật sự và tiến tu đạo nghiệp.

Thông tin hàng ngày