Chùa Phổ Môn rót đồng tạo tôn tượng Phật Dược Sư

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng nay, 2-5, tại chùa Phổ Môn (TP.Vinh) đã trang nghiêm diễn ra lễ chú nguyện rót đồng tạo tôn tượng Phật Dược Sư.

Tham dự và chứng minh buổi lễ có đại diện Ban trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An cùng chư Tăng trụ trì các tự viện trên địa bàn tỉnh và đông đảo Phật tử gần xa.

Chư Tăng tham dự cầu nguyện

Chư Tăng tham dự cầu nguyện

Tại buổi lễ, chư tôn đức và Phật tử niêm hương bạch Phật, nhất tâm cầu nguyện lễ rót đồng đúc tôn tượng thành tựu viên mãn.

Trong không khí trang nghiêm, chư tôn đức đã tiến đến khuôn đúc sái tịnh, cầu nguyện.

Được biết, tôn tượng Phật Dược Sư cao hơn 2,6 mét có trọng lượng hơn 2 tấn. Sau khi hoàn thiện, tôn tượng sẽ được an vị trong đại hùng bảo điện chùa, góp phần trang nghiêm đạo tràng và Phật tử chiêm bái, cầu nguyện.

Khởi công rót đồng để đúc tôn tượng Phật Dược Sư

Khởi công rót đồng để đúc tôn tượng Phật Dược Sư

Chùa Phổ Môn xây dựng vào cuối thế kỷ 18, trải qua thời gian và sự tàn phá của chiến tranh, chùa chỉ còn lại phế tích. Năm 2010, UBND tỉnh Nghệ An chấp thuận cho phục hồi lại chùa Phổ Môn; Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An đã bổ nhiệm Đại đức Thích Quảng Bảo về trụ trì chùa.

Những năm qua, chùa Phổ Môn đã không ngừng xây dựng, tôn tạo cơ sở thờ tự để đáp ứng nhu cầu sinh hoạt, tu tập của Tăng Ni, Phật tử. Năm 2019, chùa được khởi công xây dựng lại với các hạng mục: nhà Tổ, nhà Tăng, giảng đường, trai đường, nhà bếp, nhà khách, nhà nuôi trẻ mồ côi, Tuệ Tĩnh đường, cổng tam quan… Đến nay, môt số công trình, hạng mục đã hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

Thăm ngôi chùa do trẻ chăn trâu khởi lập

GNO - Dừng chân trước chùa, tôi biết đây là một ngôi chùa xưa vì trên cổng chùa có gắn bốn chữ “Phước Thạnh cổ tự”. Cổng chùa có hai lớp mái ngói vút lên, lớp trên và lớp dưới, mỗi lớp đều có tạc hình hai con rồng chầu. Lớp trên là hai rồng chầu pháp luân có chữ “vạn” nằm ở giữa (biểu trưng cho sự giác ngộ viên mãn).
Dâng hoa đăng

Tổng thống Hàn Quốc: “Giữa mọi biến động của thời cuộc, ngọn đèn của các ngôi chùa vẫn chưa bao giờ tắt”

GNO - Đặc biệt, vào ngày Phật đản năm nay, trong bối cảnh Hàn Quốc đối mặt với nhiều thách thức về an sinh xã hội, Tổng thống Lee Jae Myung đã có bài phát biểu đáng chú ý, mang đậm tính nhân văn và định hướng chính sách rõ ràng, góp phần nhấn mạnh vai trò của các giá trị Phật giáo trong đời sống xã hội đương đại.
Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

GNO - (MRLT 1334 - 2026) Chị Đoàn Thị Xuân Tươi thường trú tại số 111, đường 53, tổ 6 - Điện Biên Phủ, khu phố Ninh An, P.Bình Minh, tỉnh Tây Ninh có con là Lê Công Phúc Hưng, sinh năm 2024 hiện đang bị bệnh ung thư.

Thông tin hàng ngày