Chùa Phúc Thành phóng sinh bên sông Lam

GNO - Chiều ngày 5-3, tại chùa Phúc Thành (Hưng Châu, Hưng Nguyên, Nghệ An), ĐĐ.Thích Định Tuệ, trụ trì chùa đã tổ chức lễ phóng sinh đầu năm với niệm mong cầu sự bình an, may mắn, an lạc cho mọi người trong năm mới.

ANH PT (2).jpg
Lễ chú nguyện trước khi phóng sinh

Lễ phóng sinh đầu năm không nằm ngoài mong muốn buổi lễ là cơ hội cho mọi người thành tâm sám hối, bỏ ác làm lành trong giờ phút cầu an ấy, khẩn thiết chí thành cầu sự gia hộ của chư Phật, Bồ-tát đồng thời phát nguyện làm nhiều việc tốt cho đời, cho đạo như phóng sanh, bố thí, cúng dường Tam bảo… và phát nguyện hồi hướng công đức của những thiện sự, Phật sự đó để cho bản thân và gia đình tai qua nạn khỏi.

Trước khi thả hàng ngàn những chú chim về với bầu trời, cá, lươn về sông nước đã được sư thầy Thích Định Tuệ đã cử hành nghi thức quy y và chú nguyện, quy hướng về Tam bảo, niệm Phật để sau khi xả bỏ thân súc sinh này được sinh làm người biết tu học theo chính pháp.

ANH PT (1).jpg
Phóng sinh cá bên bờ sông Lam

ĐĐ.Thích Định Tuệ cùng Phật tử, khách thập phương trong và ngoài tỉnh… đã trang nghiêm thành kính cử hành khóa lễ phóng sinh ngay trước nhà chùa ngay bờ sông Lam.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bố của một Sư cô cần giúp đỡ

Bố của một Sư cô cần giúp đỡ

GNO - Ông Nguyễn Văn Thảo, sinh năm 1952, ở ấp Bầu Cối, xã Xuân Bắc, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, bị bệnh tiểu đường nhiều năm. Cách đây 5 năm, ông bị tai biến nhưng vẫn cố gắng làm rẫy để có thu nhập sống qua ngày.

Thông tin hàng ngày