Chùa Phước Ân tổ chức hiệp kỵ và Đại lễ Vu lan

GNO - Hôm nay, 14-8, chùa Phước Ân (xã Vĩnh Chánh, huyện Thoại Sơn, tỉnh An Giang) trang nghiêm tổ chức lễ hiệp kỵ chư vị tiền bối Tổ sư.

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Huệ Tài, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh An Giang, chư tôn đức thường trực BTS tỉnh, BTS GHPGVN huyện Thoại Sơn, chư Tăng Ni trụ trì các tự viện và Phật tử tham dự.

Nghi th_c t_o th_p.jpg


Tảo tháp chư tôn đức tiền bối hữu công

Sau nghi thức tảo tháp, môn đồ pháp quyến quỳ trước giác linh đảnh lễ tri ân công đức của các bậc tiền bối hữu công. Trải qua nhiều đời trụ trì, ban đầu chùa Phước Ân do Hòa thượng Thích Chơn Tâm khai sơn. Với đức độ tu hành ngài đã cảm hóa được người dân quanh vùng cho đến các vạn loại hữu tình đều quy phục. Công việc thường ngày của ngài là bái sám tu tập công phu, luôn làm việc thiện giúp đời và hậu thế mai sau.

Nơi chùa Phước Ân, ngày trước có lần Hòa thượng còn mở Hương trường kì (tức Giới đàn) tuyển người làm Phật - đăng đàn truyền giới cho giới tử. Kế đến là Hòa thượng Thích Thiện Nhiêu cũng có công đức với chùa Phước Ân: Hòa thượng kiến thiết một số hạng mục làm khang trang hơn.

Đi cùng năm tháng, Hòa thượng Thích Chủ Hương tiếp tục kế thừa dòng họ Thích làm rạng rỡ tông phong.

Năm 1974, ngôi chùa Phước Ân được Hòa thượng Lâm Bửu Lạc tức là ông Tám lo hương khói kế tự chùa.

H_a th__ng Th_ch Hu_ T_i c_ng ch_ t_n __c ch_ng minh kh_i  ni_m Ph_t c_u gia b_.jpg


Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Nhân dịp này, Phật tử trong và ngoài tỉnh cũng tề tựu về chùa dâng lời tác bạch, cúng dường trai tăng nhân Đại lễ Vu lan Phật lịch 2562.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày