Chùa Phước Viên cúng dường 8 trường hạ

GNO - Sáng nay, 5-6, chùa Phước Viên (318 Xô Viết Nghệ Tĩnh, P.21, Q.Bình Thạnh, TP.HCM) đã tổ chức hành hương, cúng dường mùa An cư kiết hạ PL.2558.
pvien2.jpg
NT.Thích nữ Từ Nhẫn và Phật tử tác bạch cúng dường

Tháp tùng đoàn đi có hơn 30 Phật tử, mạnh thường quân, nhà hảo tâm, dưới sự hướng dẫn của NT.Thích nữ Từ Nhẫn, trụ trì chùa Phước Viên.

Theo đó, chùa đã viếng thăm 8 chùa là tịnh nghiệp đạo tràng an cư, bắt đầu là hạ trường chùa Huệ Nghiêm, tu viện Tường Vân, chùa Thường Quang thuộc địa bàn TP.HCM, sau đó là 5 chùa thuộc địa bàn các tỉnh Long An, Tiền Giang: chùa Vĩnh Tràng, Phật Ân, Phổ Đức, Thiên Phước, Thiên Khánh.

Tịnh tài, tịnh vật của chuyến đi do Phật tử nhà chùa cúng dường, mỗi trường hạ chùa cúng dường 5 thùng mì chay, 1 thùng dầu ăn 5 lít, 1 thùng nước tương, 1 cây đường và 10 triệu đồng.

Được biết, tổng kinh phí cho chuyến đi hơn 80 triệu đồng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày