Chùa Quê Hương xây dựng khu vườn Cát Tường

GNO - Chùa Quê Hương (xã Phú Đức, H.Tam Nông, Đồng Tháp) đã chính thức làm lễ khởi công xây dựng công trình khu vườn Cát Tường hôm 15-7 trên mảnh đất 12.500 m2, nằm phía bên phải chánh điện.
anh chua que huong.jpg
ĐĐ.Thích Phước Huệ cùng các Phật tử trong buổi lễ khởi công - Ảnh: Khai Tâm

Công trình bao gồm các hạng mục: Công viên tượng đài, gồm 1 tượng ngài Thiên Thủ Thiên Nhãn cao 5m và 84 tượng trong bài chú Đại Bi, tượng đứng cao 1m, tượng ngồi cao 0,8 m. Vườn được kết hợp với ao hồ, vườn hoa, cảnh trí và cây đại thụ để tạo nên không gian tâm linh huyền diệu, thích hợp cho việc tu tập, hành trì của đại chúng; Điện Đại Bi tâm, dành cho quý Phật tử chuyên hành trì pháp môn Đại Bi; Khu nuôi trẻ mồ côi, nơi giúp đỡ các cô nhi trong việc ăn học và rèn luyện đạo đức. Dự kiến sẽ chăm lo cho khoảng 100 em khi đưa vào hoạt động; Khu thiền thất, gồm 10 thất dành cho chư vị hành giả tu tập trong thời gian ngắn.

Công trình được lên ý tưởng và thiết kế bởi ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương, với mong muốn xây dựng một không gian sinh hoạt tâm linh, tu học tốt cho tất cả mọi người.

Nguồn vốn, nguồn nhân lực cho công trình đã và đang được huy động từ người dân và Phật tử khắp nơi. Dự kiến, khu vườn Cát Tường sẽ hoàn thành trong 1,5-2 năm.

Huỳnh Thị Tú Linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.

Thông tin hàng ngày