Chùa Quê Hương xây dựng khu vườn Cát Tường

GNO - Chùa Quê Hương (xã Phú Đức, H.Tam Nông, Đồng Tháp) đã chính thức làm lễ khởi công xây dựng công trình khu vườn Cát Tường hôm 15-7 trên mảnh đất 12.500 m2, nằm phía bên phải chánh điện.
anh chua que huong.jpg
ĐĐ.Thích Phước Huệ cùng các Phật tử trong buổi lễ khởi công - Ảnh: Khai Tâm

Công trình bao gồm các hạng mục: Công viên tượng đài, gồm 1 tượng ngài Thiên Thủ Thiên Nhãn cao 5m và 84 tượng trong bài chú Đại Bi, tượng đứng cao 1m, tượng ngồi cao 0,8 m. Vườn được kết hợp với ao hồ, vườn hoa, cảnh trí và cây đại thụ để tạo nên không gian tâm linh huyền diệu, thích hợp cho việc tu tập, hành trì của đại chúng; Điện Đại Bi tâm, dành cho quý Phật tử chuyên hành trì pháp môn Đại Bi; Khu nuôi trẻ mồ côi, nơi giúp đỡ các cô nhi trong việc ăn học và rèn luyện đạo đức. Dự kiến sẽ chăm lo cho khoảng 100 em khi đưa vào hoạt động; Khu thiền thất, gồm 10 thất dành cho chư vị hành giả tu tập trong thời gian ngắn.

Công trình được lên ý tưởng và thiết kế bởi ĐĐ.Thích Phước Huệ, trụ trì chùa Quê Hương, với mong muốn xây dựng một không gian sinh hoạt tâm linh, tu học tốt cho tất cả mọi người.

Nguồn vốn, nguồn nhân lực cho công trình đã và đang được huy động từ người dân và Phật tử khắp nơi. Dự kiến, khu vườn Cát Tường sẽ hoàn thành trong 1,5-2 năm.

Huỳnh Thị Tú Linh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an tại chùa An Dương

Tiền Giang: Pháp hội Dược Sư tại chùa An Dương

GNO - Sáng 16-4 (5-3-Tân Sửu), Ni sư Thích nữ Kim Hoa, trụ trì chùa An Dương (xã Bình Nhì, huyện Gò Công Tây) cùng Ni chúng và Phật tử tại đạo tràng đã trang nghiêm tổ chức pháp hội Dược Sư cầu nguyện quốc thới dân an, dịch bệnh tiêu trừ.
Gian hàng gây quỹ cho chiến dịch "Tháng Tư tình nguyện" của các bạn Nhà Đom Đóm - Ảnh: Câu lạc bộ Tình nguyện Đom Đóm Đêm

Học, chơi và cống hiến

GN - Mỗi độ hè sang, việc học, thi tạm gác lại, cũng là lúc các bạn trẻ bắt đầu lên kế hoạch cho những chuyến đi ý nghĩa của mình.
Trước những nụ cười

Trước những nụ cười

GN - Đối diện với những nụ cười hồn hậu trong triển lãm ảnh của Trần Thế Phong, người xem như tạm đặt xuống được phần nào hỷ, nộ, ái, ố của đời thường.

Thông tin hàng ngày