Chùa Tâm Thành giúp nông dân tiêu thụ khoai lang tím Nhật

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Thượng tọa Thích Thiện Quý, trụ trì chùa Tâm Thành (xã Phú Cường, huyện Tam Nông, Đồng Tháp) đã mua hơn 20 tấn khoai lang tím Nhật để tặng cho các hộ nghèo, các cơ sở từ thiện, các chốt phòng chống dịch bệnh.

Do ảnh hưởng tình hình diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, nhiều nông sản phẩm đã tới kỳ thu hoạch đang bị giảm giá và khó tiêu thụ nên đã có nhiều tổ chức, cá nhân chung tay, giúp nông dân tiêu thụ.

Ở 2 tỉnh Đồng Tháp và Vĩnh Long, nông sản khoai lang tím Nhật giá giảm xuống còn từ 3.000 đến 6.000đồng/ký, nhưng rất khó tiêu thụ. Trước tình hình trên, Thượng tọa Thích Thiện Quý đã mua giúp hơn 20 tấn khoai lang tím Nhật để tặng miễn phí cho những hộ nghèo, cơ sở từ thiện, cửa hàng 0 đồng, quán cơm chay 0 đồng, chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19…

Chùa Tâm Thành giúp nông dân tiêu thụ khoai lang tím Nhật ảnh 1

Thượng tọa Thích Thiện Quý bên xe tải vận chuyển khoai lang tím Nhật

Thượng tọa Thích Thiện Quý cho biết nếu hợp đồng được xe tải, Thượng tọa dự kiến sẽ vận chuyển 100 tấn khoai lang tím Nhật này ra tặng cho bà con ở miền Trung và miền Bắc…

Đồng hành cùng Thượng tọa Thích Thiện Quý có nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương, TP.HCM.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

Người ưa tranh cãi sẽ rất khó tu

GNO - Tranh cãi thì tâm bất an, nếu sân giận xuất hiện thì hỷ lạc vắng mặt. “Người thường ưa tranh cãi, không khen việc đình chỉ tranh cãi, thì đó là pháp không thể ái lạc, không thể ái hỷ”.
Phật đản và em - Ảnh: Chùa Tường Vân

Nụ cười trẻ thơ nơi cửa thiền

GN - Mộc mạc, bình yên, thiền vị và an lành là điều mà bất cứ ai cũng sẽ tìm thấy, dù chỉ xem qua những bức ảnh trẻ thơ vui chơi, tu học ở chùa Tường Vân, thôn Thanh Hạ, xã Ninh Hòa, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình.

Thông tin hàng ngày