Chùa Thiên Quang tặng quà, chia sẻ pháp tại miền Trung

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Ngày 14 và 15-12 vừa qua, NS.Thích nữ Hương Nhũ, trụ trì và Phật tử nhóm Từ thiện chùa Thiên Quang (Dĩ An, tỉnh Bình Dương) đã thực hiện chuyến từ thiện và chia sẻ Phật pháp đến người dân tại đảo Lý Sơn (tỉnh Quảng Ngãi) và một số huyện tại tỉnh Quảng Nam.

Ảnh 9.jpg

Tặng quà đến các em học sinh

Tại đảo Lý Sơn, với sự hướng dẫn của TT.Thích Như Tiến, Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện đảo Lý Sơn, đoàn đã tặng 1.000 phần quà tại chùa Hải Lâm. Mỗi phần quà trị giá 1,2 triệu đồng; gồm 1 triệu đồng tiền mặt và chăn bông. Ngoài ra, đoàn cũng hỗ trợ tiền mặt cho một số ngôi nhà bị bão cuốn trôi, tặng máy vi tính cho Trường Tiểu học An Vĩnh.

Cùng ngày, NS.Thích nữ Hương Nhũ thuyết giảng tại chùa Hải Lâm (đảo Lý Sơn), chùa Kim Quang (thôn Hà Thành, xã Sơn Thành, huyện Sơn Hà, tỉnh Quảng Ngãi) và trao 500 máy nghe pháp đến các đạo tràng tại đây. Tổng trị giá chuyến từ thiện tại Lý Sơn 1,4 tỷ đồng.

Tại Quảng Nam, đoàn đến thăm và tặng 475 phần quà cho các em học sinh dân tộc thiểu số Cadong và Mơ Nông. Quà tặng có cặp, áo khoác, áo mưa, mền bông, bánh ngọt và tiền mặt; mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng. Tại đây, đoàn cũng trao 60 phần quà (áo ấm và tiền mặt), đến Ban Giám hiệu, giáo viên và nhân viên trường; hỗ trợ 200 triệu đồng xây dựng 4 ngôi nhà tình thương tại huyện Hiệp Đức và Núi Thành.

Ảnh 13.jpg

Cúng dường tịnh tài đến các ngôi chùa bị hư hại trong đợt bão lũ vừa qua

Ảnh 5.jpg

Các em học sinh nghe pháp thoại của NS.Thích nữ Hương Nhũ

Ảnh 18.jpg

Đoàn đến đảnh lễ Trưởng lão HT.Thích Thiện Duyên, Phó Pháp chủ HĐCM tại Quảng Nam

Trong chuyến đi này, đoàn cũng đến thăm và cúng dường một số ngôi chùa bị thiệt hại nặng do mưa lũ vừa qua như: chùa Thanh Bình (Thăng Bình), chùa Thái Bình (TP.Tam Kỳ), chùa Hòa Minh (TP.Tam Kỳ), chùa Hòa Hưng và Diên Khánh (Núi Thành) với số tịnh tài 120 triệu đồng.

Ni sư trụ trì chùa Thiên Quang cũng đã có pháp thoại đến 500 em học sinh Trường Phổ thông Dân tộc Nội trú Hiệp Đức; thuyết pháp và tặng 500 máy nghe pháp cho đạo tràng Phật tử chùa Long Hoa, chùa Long Quang (Hiệp Đức, Quảng Nam). Tổng giá trị từ thiện tại tỉnh Quảng Nam là 500 triệu đồng.

Tâm Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.
Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày