Chùa Thường Quang & Phổ Hiền hỗ trợ bệnh nhân

GNO - Ngày 26-6, được sự tài trợ của ĐĐ.Thích Pháp Chơn và các anh chị em trong Hội I Can cùng gia đình nha sĩ Tuấn, Mai và các bạn tại Hoa Kỳ, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, quận 8, TP.HCM tổ chức đưa 100 bệnh nhân từ tỉnh Phú Yên và Tây Ninh đến Khoa mắt Bệnh viện Nguyễn Trãi phẫu thuật đem lại ánh sáng.

ANH.jpg
Các bệnh nhân được tài trợ phẫu thuật mắt - Ảnh: T.Q

Sau phẫu thuật, bệnh nhân được quý thầy và Phật tử đến thăm tặng mỗi bệnh nhân một phần quà.

H.D

TT-Huế: Chùa Phổ Hiền tặng quà nạn nhân tai nạn giao thông

Ngày 26-6, Phật tử chùa Phổ Hiền, Q.Cẩm Lệ,TP.Đà Nẵng do NT.Thích nữ Hạnh Tâm, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Phổ Hiền đã đến thăm gia đình Phật tử Hoàng Thị Lan, 40 tuổi, trú tại thôn I, xã Vinh An, huyện Phú Vang (Thừa Thiên-Huế) bị tai nạn giao thông với những chấn thương rất nặng, gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

ANH XH.jpg
NT.TN Hạnh Tâm trao tặng 18 triệu đồng để chị Lan thuốc men

Sau hơn 3 tháng điều trị với chẩn đoán của Bệnh viện Trung ương Huế, chị Lan bị đa chấn thương, vỡ lá lách, gãy tay trái, đến nay chị Lan được đưa về nhà với tình trạng bị tê liệt hai chi dưới, và nhiều vết loét do nằm bất động lâu ngày, tay trái còn bó bột.

Chồng chị Lan, anh Nguyễn Thành, 47 tuổi, là thợ mộc chuyên làm công quả ở các chùa đang xây dựng tại TP.Huế và TP.Đà Nẵng, gia đình đang nuôi một cháu vào đại học năm thứ nhất, ba cháu còn đang đi học, thu nhập ít ỏi của anh Thành đang chạy chửa thuốc men cho vợ và nuôi 4 người con nên đang gặp nhiều khó khăn.

Đoàn đã trao tặng gia đình chị Lan số tiền mặt 18 triệu đồng và một số quà gồm lương thực, thực phẩm.

                                                                            Thanh Nam

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1164 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tám nạn của người tu

GNO - Chúng ta tu hành trong hiện tại thì Phật đã nhập diệt lâu xa, đây là nạn lớn. May thay, giáo pháp của Ngài vẫn còn được gìn giữ và lưu truyền.
Tranh vẽ Nhật Bản thế kỷ XVII mô tả vũ điệu Bon Odori

Lễ hội Bon và vũ điệu Bon Odori của Nhật Bản

GNO - Lễ Vu lan tại Nhật Bản còn được gọi là Obon (お 盆) hay Bon là một ngày lễ truyền thống của Phật giáo Nhật Bản. Đã tồn tại ở Nhật Bản hơn 500 năm, lễ hội này đã trở thành nét đẹp tâm linh của người dân ở đất nước Mặt trời mọc.

Thông tin hàng ngày