Chùa Trúc Lâm mang niềm vui đến với trẻ em dân tộc

GNO - Phái đoàn từ thiện chùa Trúc Lâm (Q.3, TP.HCM) do ĐĐ.Thích Thiện Châu, Phó ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.3, trụ trì chùa làm trưởng đoàn đã tổ chức chuyến phát quà từ thiện từ thiện cho các em học sinh nghèo, trẻ em dân tộc tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập, tỉnh Bình Phước vào ngày 8-9 qua.

2pq.jpg
ĐĐ.Thích Thiện Châu cùng mạnh thường quân tặng quà đến các em nhỏ tại Trường Tiểu học Bù Gia Mập

ĐĐ.Thích Thiện Châu đã vận động các các nhà hảo tâm và các Phật tử đạo tràng phát 600 phần quà trung thu gồm bánh, kẹo, sữa, lồng đèn, tập vở, 20 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học tập tại Trường Tiểu học Bù Gia Mập.

Dịp này đoàn cũng đã phát hơn 200 phần quà đến bà con nghèo trên địa bàn gồm các nhu yếu phẩm gạo, mì, muối, đường bột ngọt, quần áo và đến thăm, cúng dường xây dựng ngôi Tam bảo Hương Lâm tại thôn Đắk Côn, xã Bù Gia Mập.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện trên 150 triệu đồng.

3pq.jpg


Tặng 200 phần quà cho bà con nghèo tại xã Bù Gia Mập, huyện Bù Gia Mập

Được biết, Bù Gia Mập là một huyện vùng sâu, vùng xa, nơi có đường biên giới giáp với nước bạn Campuchia. Người dân chủ yếu là người dân tộc S’tiêng đời sống còn rất khó khăn và thiếu thốn. Các trẻ em dân tộc nơi đây không được hưởng trọn vẹn một tuổi thơ như những trẻ em khác.

Tin, ảnh: Tâm Hạnh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Cố Giáo sư Cao Huy Thuần

Chia tay mà không biệt ly

GNO - Khi anh Cao Huy Thuần gởi tôi tập Im lặng ,như lời chia tay…, tôi nghĩ: chắc là “Im lặng thở dài…” đây rồi! “Tôi đang lắng nghe tôi đang lắng nghe im lặng đời mình” (Trịnh Công Sơn)? Nhưng không. Cao Huy Thuần nói về “chia tay mà không biệt ly”…

Thông tin hàng ngày