Chùa Tu ra mắt mô hình "Tâm sáng hướng thiện, đồng hành bảo đảm an ninh trật tự"

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chùa Tu và UBND xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc (tỉnh Nghệ An) đã tổ chức lễ ra mắt mô hình "Tâm sáng hướng thiện, đồng hành bảo đảm an ninh trật tự" vào ngày 24-3 vừa qua.

Tham dự lễ ra mắt có Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Tu; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Nghệ An và UBND huyện Nghi Lộc, chính quyền xã Nghi Phong cùng ban hộ trì chùa và một số tín đồ Phật tử trên địa bàn

Tại buổi lễ, Ban Tổ chức đã thông qua quyết định thành lập, quy chế và kế hoạch hoạt động, cam kết thực hiện giữa chùa Tu và UBND xã Nghi Phong.

Chùa Tu ra mắt mô hình "Tâm sáng hướng thiện, đồng hành bảo đảm an ninh trật tự" ảnh 1
Thượng tọa Thích Thọ Lạc, trụ trì chùa Tu ký kết chương trình hoạt động với UBND xã Nghi Phong

Theo đó, mô hình nhằm tăng cường sự phối hợp, đồng hành của chư Tăng, Phật tử chùa Tu với chính quyền, các ban ngành, đoàn thể trong công tác tuyên truyền phổ biến pháp luật, góp phần bảo đảm an ninh trật trự trên địa bàn.

Hướng dẫn Phật tử chấp hành tốt quy định pháp luật và tu tập theo quy định GHPGVN; nâng cao tinh thần cảnh giác trước mọi âm mưu, thủ đoạn; tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước, các hoạt động an sinh xã hội vì cộng đồng.

Được biết, đây là mô hình đầu tiên được triển khai trên địa bàn tỉnh Nghệ An, trong thời gian tới, Ban Trị sự GHPGVN tỉnh sẽ triển khai nhân rộng mô hình này tại các chùa trên địa bàn tỉnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đem niềm vui đến các em thiếu nhi vùng cao

Xuân ấm vùng cao

GNO - Trong chuyến đi về vùng cao Bảo Lộc vào những ngày cuối năm, gần 200 bạn trẻ đang là sinh viên hoặc vừa mới ra trường, không chỉ có cơ hội đàm thoại để hiểu mình hơn, tái tạo năng lượng cho năm mới mà còn đem hơi ấm yêu thương đến với các em nhỏ đồng bào các dân tộc.

Thông tin hàng ngày