Nghệ An: Các chùa tạ đàn Dược Sư cầu an đầu năm Nhâm Dần 2022

Chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ tụng kinh Dược sư cầu an đầu năm
Chư Tăng, Phật tử chùa Đại Tuệ tụng kinh Dược sư cầu an đầu năm
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Trong các ngày 15 và 16-2 (nhằm 15, 16 tháng Giêng Nhâm Dần), nhiều chùa trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã tổ chức lễ tạ đàn Dược Sư cầu an đầu năm 2022.

Theo đó, tại chùa Đại Tuệ (Nam Đàn), Thượng tọa Thích Thọ Lạc, Phó ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Đại Tuệ đã chủ trì khóa lễ, dâng hương lễ Phật, nguyện cầu quốc thái dân an, mọi người được an lành, hạnh phúc.

Cùng thời gian này, tại chùa Đức Hậu, chùa Ân Hậu, Cần Linh (TP.Vinh), chư Tăng, Ni cũng cử hành lễ tạ đàn Dược Sư, kết thúc chương trình sau 2 tuần trì tụng kinh Dược sư.

Nghệ An: Các chùa tạ đàn Dược Sư cầu an đầu năm Nhâm Dần 2022 ảnh 1

Đại đức Thích Định Tuệ, trụ trì chùa Đức Hậu chủ trì khóa lễ, hướng dẫn Phật tử dâng hoa hồng lên Đức Phật Dược Sư

Riêng tại chùa Đức Hậu, trước tôn tượng Đức Phật Dược Sư, mỗi Phật tử và khách thập phương dự lễ thành kính dâng lên một bông hoa hồng và một ước nguyện của bản thân. Nhà chùa đã chia theo nhóm (theo tổ) không quá 10 người theo từng lượt vào các buổi sáng, chiều, tối đảm bảo cho công tác phòng dịch Covid-19.

Dịp này, nhà chùa cũng tổ chức phóng sanh nuôi dưỡng tâm từ, gieo trồng phúc đức và cầu siêu cho các nạn nhân tử vong vì trầm thủy tại cầu Bến Thủy.

Tại chùa Chí Linh, Bảo Lâm, Non Nước (huyện Yên Thành), chư Tăng, Ni chùa và quý Phật tử đã thành kính đảnh lễ Tam bảo, trì tụng kinh Dược sư và kết đàn Dược Sư.

Nghệ An: Các chùa tạ đàn Dược Sư cầu an đầu năm Nhâm Dần 2022 ảnh 2
Pháp hội Dược Sư tại chùa Chí Linh diễn ra từ ngày 6 đến 14-2 dưới sự chủ trì của Đại đức Thích Tuệ Minh

Cùng ngày, tại chùa Lam Sơn, Yên Thái, An Thái, Đông Yên (Quỳnh Lưu) chư Tăng cũng cử hành lễ tạ đàn Dược Sư, kết thúc chương trình lễ cầu an đầu Nhâm Dần. Được biết, trong những ngày qua, mỗi tối có từ 30 - 50 Phật tử về chùa cùng với chư Tăng trì tụng kinh Dược sư.

Ngoài ra, chùa Đông Yên và An Thái cũng đã tổ chức trao quà đầu năm trong dịp này cho học sinh nghèo hiếu học, hộ nghèo và gia đình chính sách.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

TP.HCM: Lễ Phật đản tại các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận

TP.HCM: Lễ Phật đản tại các tự viện trên địa bàn Q.Phú Nhuận

GNO - Hòa chung không khí kính mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2567, các tự viện còn lại trên địa bàn Q.Phú Nhuận đã trang nghiêm dâng hương trầm, tán hoa cúng dường, tụng sám Khánh đản, Tắm Phật... với sự tham dự của đông đảo tín đồ Phật tử và người dân địa phương.

Thông tin hàng ngày