Chùa Viên Giác (Q.Tân Bình) tặng 1.100 quà nhân dịp Vu lan

Thượng tọa Thích Trí Thông, Tri sự chùa Viên Giác cùng đại diện chính quyền địa phương tặng 1.100 phần quà - Ảnh: Quảng Đạo/BGN
Thượng tọa Thích Trí Thông, Tri sự chùa Viên Giác cùng đại diện chính quyền địa phương tặng 1.100 phần quà - Ảnh: Quảng Đạo/BGN
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Hơn 1.100 phần quà vừa được chư Tăng, Phật tử chùa Viên Giác (Q.Tân Bình) trao tặng đến người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Vu lan và ngày lễ Quốc khánh 2-9 sắp tới.
Chư Tăng thăm hỏi, chúc sức khỏe đến người dân trong dịp Vu lan
Chư Tăng thăm hỏi, chúc sức khỏe đến người dân trong dịp Vu lan

Đây là hoạt động thường niên của chùa Viên Giác chung tay cùng với chính quyền địa phương trong các hoạt động an sinh xã hội, chăm lo cho những hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn trong dịp Vu lan và hướng đến kỷ niệm Ngày Quốc khánh 2-9.

Thượng tọa Thích Trí Thông, Tri sự chùa Viên Giác cho biết: "Đây là những phần quà nhỏ mà chùa Viên Giác tặng đến người dân trong mùa Vu lan. Mỗi phần quà tuy giá trị không lớn nhưng thể hiện sự quan tâm, chia sẻ của chư Tăng, Phật tử và các mạnh thường quân đối với những hoàn cảnh khó khăn, giúp mọi người có động lực vươn lên trong cuộc sống".

Một cụ già vui vẻ trở về sau khi nhận quà
Một cụ già vui vẻ trở về sau khi nhận quà

Được biết, chương trình đã trao tặng 1.100 phần quà, mỗi phần gồm: 10 kg gạo, 1 thùng mì, 1 chai nước tương, 1 chai dầu ăn, 1 kg đường, tương, chao..., trị giá mỗi phần là 400.000 đồng.

Tổng trị giá thực hiện là 440 triệu đồng.

Dịp này, chùa Viên Giác cũng trao tặng bảng ủng hộ "Công trình vận động cơ sở tôn giáo đồng hành trong công tác an sinh xã hội" trị giá 77,6 triệu đồng đến Ủy ban MTTQVN P.1, Q.Tân Bình, TP.HCM.

Trao bảng ủng hộ đến chính quyền địa phương
Trao bảng ủng hộ đến chính quyền địa phương

"Các thầy mỗi dịp lễ lớn như rằm tháng Tư, tháng Bảy hay cuối năm đều tổ chức trao quà đến người dân. Những món quà này rất quý đối với những người khó khăn như chúng tôi, đỡ phải lo lắng việc mua thực phẩm trong tháng này", cô Hoàng Thị Vân, 51 tuổi vừa nói vừa tranh thủ mang quà về nhà để tiếp tục đi bán vé số.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Nghiệp tạo ra số phận

Nghiệp tạo ra số phận

GNO - Trong cuộc sống ta thấy có những người hay gặp may mắn, cũng có những người thường gặp xui xẻo. Vấn đề là, do cái gì mà có sự may mắn hay xui xẻo?
Lễ hội Quán Thế Âm là công tác Phật sự hằng năm của Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế tổ chức thu hút hàng nghìn Tăng Ni, Phật tử tham dự cầu nguyện Tổ quốc vinh quang, Đạo pháp trường tồn, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc

Huế: Tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm, dời thời gian tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo thành phố lần thứ IX

GNO - Ban Trị sự GHPGVN TP.Huế phổ biến thông tư về việc tổ chức Lễ hội Quán Thế Âm nhân vía của Ngài vào trung tuần tháng 6 âm lịch này. Đây là lễ hội đã trở thành truyền thống của Phật giáo cố đô, diễn ra tại Trung tâm du lịch tâm linh Phật giáo Quán Thế Âm (núi Tứ Tượng, P.Thủy Xuân).
Hội nghị Ban Thường trực Hội đồng Trị sự mở rộng, tại thiền viện Quảng Đức - Ảnh: Bảo Toàn/BGN

Giáo hội đề nghị gửi báo cáo tổng kết Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 phục vụ Đại hội X của GHPGVN

GNO - Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN phổ biến Thông báo số 257/TB-HĐTS, ngày 21-7, đề nghị Ban, Viện Trung ương và Ban Trị sự GHPGVN các tỉnh, thành phố gửi báo cáo tổng kết công tác Phật sự nhiệm kỳ 2022-2027 nhằm phục vụ công tác chuẩn bị Đại hội đại biểu Phật giáo toàn quốc lần thứ X.

Thông tin hàng ngày