Chùa Viên Giác tặng quà đến gia đình đặc biệt khó khăn vì dịch bệnh

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Chiều 13-10, chùa Viên Giác (Đồng Nai) cùng Hội từ thiện Chung một tấm lòng (TP.HCM) và đạo tràng Tịnh độ tặng quà đến các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại TP.HCM do dịch Covid-19.

Đoàn thăm, trao tặng đến gia đình em Nguyễn Đắc Bảo (hẻm 124, P.Tam Phú, TP.Thủ Đức) phần quà tiền mặt do các mạnh thường quân phát tâm quyên góp là 23 triệu đồng cùng với lương thực, thực phẩm.

Gia đình em đang trong giai đoạn khó khăn, cả bố và mẹ đều mất vì dịch Covid-19. Hiện nay, em Bảo đang học lớp 11 và phải chăm sóc một người anh đang bị bệnh không thể tự chăm sóc cho bản thân.

Đoàn chùa Viên Giác thăm và tặng quà cho em Nguyễn Đắc Bảo

Đoàn chùa Viên Giác thăm và tặng quà cho em Nguyễn Đắc Bảo

Đại đức Thích Thiện Mỹ, trụ trì chùa Viên Giác cùng Phật tử trong đoàn cũng đã thắp hương, tưởng niệm đến hương linh cha mẹ em Bảo để cùng chia sẻ nỗi đau này cũng như động viên em cố gắng vượt qua khó khăn, tiếp tục phát huy thành tích học tập.

Đoàn cũng đã đến Trạm Y tế phường Hiệp Bình Chánh trao tặng vật tư y tế bao gồm các thiết bị như: máy đo thân nhiệt, đo đường huyết, huyết áp, nhịp tim và một số trang thiết bị khác cho công tác chăm sóc và điều trị bệnh nhân trong tình hình mới.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.

Thông tin hàng ngày