Chùa Vĩnh Phúc, Đông Yên tặng quà học sinh, hộ nghèo

0:00 / 0:00
0:00

GNO - Sáng nay, 21-12, chùa Vĩnh Phúc (huyện Nam Đàn, tỉnh Nghệ An)  do ĐĐ.Thích Thiện Tuệ làm trưởng đoàn, cùng với Phật tử và các mạnh thường quân thực hiện Chương trình từ thiện “Áo ấm cho em”  tại xã biên giới Keng Đu (huyện Kỳ Sơn, Nghệ An).

Theo đó, đoàn đã trao 651 đồng phục quần áo ấm mùa đông đến các em học sinh Trường Mầm non, Tiểu học và THCS Keng Đu 1. Ngoài ra, đoàn còn tặng một số đồ dùng phục vụ sinh hoạt và các nhu yếu phẩm khác cho các em học sinh bán trú.

ht212.jpg

Các thành viên Ban hộ tự chùa Đông Yên trao quà cho hộ khó khăn tại xã Quỳnh Thuận (Quỳnh Lưu)

Dịp này, 70 suất quà được trao đến các hộ nghèo trên địa bàn xã Keng Đu; gồm chăn ấm, 10kg gạo, dầu ăn, mì gói, gia vị,… Đoàn cũng đến thăm hỏi và trao quà tới cán bộ, chiến syĩ đồn biên phòng Keng Đu.

Xã Keng Đu ở độ cao 1.100m so với mực nước biển, cách trung tâm TP.Vinh gần 400km, là xã nghèo, nằm về phía Tây xa nhất của Kỳ Sơn. Tại đây, gần như tất cả người dân xã Keng Đu là đồng bào dân tộc Khơ-mú, cách trung tâm huyện Kỳ Sơn 75km nên đời sống, giao thông còn nhiều khó khăn với tỉ lệ hộ nghèo chiếm tới gần 60%.

Trước đó, ngày 20-12, Ban hộ tự chùa Đông Yên (huyện Quỳnh Lưu) đã tổ chức đoàn đến động viên và tặng quà các hộ nghèo trên địa bàn xã Quỳnh Thuận (huyện Quỳnh Lưu).

Đoàn tặng quà đến 15 gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người cao tuổi. Mỗi phần quà trị giá 500 ngàn đồng; gồm 10kg gạo, mì gói và tiền mặt. Được biết, trong thời gian tới nhà chùa tiếp tục trao nhiều phần quà đến các hộ nghèo, học sinh nghèo hiếu học và người khuyết tật trên địa bàn huyện.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khai mạc lễ hội chùa Hương năm 2023

Khai hội chùa Hương

GNO - Sáng 27-1 (tức mùng 6 tháng Giêng Quý Mão), hồi trống do Thượng tọa Thích Minh Hiền, trụ trì quần thể chùa Hương gióng lên đã đánh thức cỏ cây, mây núi chốn Hương Sơn để Phật tử, du khách về chiêm bái, đảnh lễ Bồ-tát Quán Thế Âm sau 3 năm "ngủ vùi" do đại dịch.

Thông tin hàng ngày