Chùa Yên Thái hỗ trợ kinh phí và vật tư y tế phòng dịch Covid-19

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Ngày 14-11, Đại đức Thích Tâm Ngọc, trụ trì chùa Yên Thái (huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã đến thăm, tặng quà lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch Covid-19 và người dân đang cách ly tại xã Châu Bình, huyện Quỳ Châu.

Tại đây, Đại đức Thích Tâm Ngọc đã động viên tinh thần không ngại đối mặt với hiểm nguy của lực lượng tuyến đầu. Đại đức bày tỏ hy vọng các cán bộ, chiến sĩ và nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại khu cách ly tiếp tục khắc phục khó khăn, nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch và bảo đảm an toàn trong thực hiện nhiệm vụ.

Đại đức Thích Tâm Ngọc hỗ trợ kinh phí và vật tư y tế đến lực lượng tuyến đầu xã Châu Bình (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An)

Đại đức Thích Tâm Ngọc hỗ trợ kinh phí và vật tư y tế đến lực lượng tuyến đầu xã Châu Bình (huyện Quỳ Châu, tỉnh Nghệ An)

Đại đức đã trao tặng 10 triệu đồng tiền mặt, 100 hộp khẩu trang, 40 bộ áo quần bảo hộ y tế, sữa tươi, bánh kẹo …cho Ban Quản lý khu cách ly và người dân đang thực hiện cách ly tại xã Châu Bình.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương đã trân trọng bày tỏ lời cảm ơn đối với Đại đức Thích Tâm Ngọc cùng chư Tăng, Ni, Phật tử chùa Yên Thái và Phật giáo huyện Quỳ Châu; mong rằng trong thời gian tới tiếp tục nhận được sự quan tâm, động viên, hỗ trợ kịp thời của nhà chùa và bà con Phật tử trong công tác phòng chống dịch bệnh.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trong khi chờ đợi tiếng nói và sự chấn chỉnh từ Giáo hội, mỗi người con Phật hãy học theo lời Phật dạy trong kinh Du hành, đem những gì đã được nghe đối chiếu với Kinh-Luật, nếu đúng thì tán thán và phụng hành, nếu không đúng thì cực lực phản đối và bác bỏ...

Xin đừng cố ý nói sai kinh Phật

GNO - Hiện giờ Kinh và Luật của Phật giáo vẫn được bảo tồn, Chánh pháp vẫn được duy trì ở thế gian và người đệ tử Phật hậu thế chúng ta còn Kinh-Luật để y cứ, nương tựa. Cho nên những gì được nói ra, dù là từ giáo phẩm, chức sắc, giáo thọ, giảng sư, tiến sĩ… hay bất cứ ai mà trái với Kinh và Luật...
Ảnh minh họa - Ảnh: Tâm Nghiêm

Phạm lỗi, sám hối thế nào?

GNO - Người sống trên đời không ai hoàn hảo cả, nên có những sơ suất và lầm lỗi cũng là lẽ thường. Quan trọng là mình nhận ra những việc làm sai trái ấy để sám hối, ăn năn chừa bỏ, khắc phục hậu quả và nguyện không tái phạm.

Thông tin hàng ngày