Chùm ảnh: Các em nhỏ quyến luyến chia tay mái chùa sau khóa tu

(GNO): Sáng qua 20-6, chương trình sinh hoạt hè với chủ đề “Tưới tẩm mầm Sen” tại chùa Long Phước, Q. Bình Thạnh - TP.HCM dành cho 28 em thiếu nhi đã khép lại sau 10 ngày diễn ra dưới sự hướng dẫn của Sư cô Thích nữ Huệ Dâng.
wTCT (1).JPG

Quang cảnh buổi lễ

wTCT (3).JPG

Suốt hơn một tuần ở chùa, các em được học đạo đức với những nội dung: Hiếu thảo với cha mẹ, hòa thuận với anh em, bạn bè. Bên cạnh đó, các em cũng được học giáo lý về các giới không sát sanh, không trộm cắp, không nói dối...v.v. Ngoài ra, các em cũng được vui chơi lành mạnh, bổ ích cho sức khỏe và tinh thần.

“Tuy tổ chức lần này để làm thí điểm nhưng chương trình cũng gặt hái nhiều kết quả tốt đẹp, các em đã vui thích sinh hoạt và mong muốn được tham gia trong những mùa hè sắp tới. Chúng tôi cũng rất vui khi thấy các em đã có sự chuyển hóa tốt hơn trong cách ứng xử và trong thái độ học tập, chúng tôi sẽ tiếp tục duy trì và phát triển mô hình sinh hoạt này tốt hơn nữa cho những lần sau.”, SC.TN Huệ Dâng chia xẻ.

wTCT (2).JPG

SC. Thích nữ Huệ Dâng dặn dò các em trước khi trở về lại gia đình

wTCT (4).JPG

Các em nhỏ và phu huynh phát biểu cảm tưởng

wTCT (5).JPG

Buổi lễ bế mạc tràn đầy không khí thân thương và cảm động với những giọt nước mắt hạnh phúc của tình thầy trò trước khi các em ra về với những món quà kỷ niệm sau chương trình sinh hoạt này. Được biết sắp tới, ban tổ chức sẽ mở các lớp “Kỹ năng sống” để dạy cho các em trong dịp nghỉ hè.

Sau đây là những hình ảnh "rơi lệ" của các em nhỏ khi phải chia tay mái chùa để trở về lại gia đình:

wTCT (6).JPG

Các em nữ bắt đầu "rơi lệ"

wTCT (7).JPG
wTCT (10).JPG

Các em nam cũng chung một tâm trạng

wTCT (9).JPG

Tiếng khóc như vỡ òa

wTCT (8).JPG

Trong sự chia sẻ của bạn bè

wTCT (11).JPG

Nhận quà và chụp hình lưu niệm trước khi chia tay

wTCT (12).JPG

Dù vậy trẻ thơ bao giờ cũng có nét hồn nhiên đáng yêu

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày