Chùm ảnh khai mạc Đại lễ kỷ niệm 900 năm dòng truyền thừa của Đức Karmapa

 (GNO): Như tin đã đưa, trong 2 ngày 8 và 9-12, Đại lễ kỷ niệm 900 năm dòng truyền thừa của Đức Karmapa đã diễn ra trọng thể tại Bodh Gaya, Ấn Độ, với sự tham dự của hàng ngàn Lạt-ma và Phật tử Tây Tạng đến từ khắp nơi trên thế giới.

Đức Karmapa đời thứ I, còn gọi là Karma Kamstang Kagyu là Sơ tổ sáng lập tông phái Karma Kamtsang Kagyu, một trong 8 dòng truyền thừa lớn trong truyền thống Kagyu của Phật giáo Tây Tạng. Ngài sinh năm 1110 tại tỉnh Dokham, Tây Tạng.

 

Phát biểu tại Đại lễ kỷ niệm, Đức Gyalwang Karmapa đời thứ 17, thế danh Ogyen Trinley  nói: “Điều mà chúng ta đang tưởng nhớ và suy niệm về 900 năm của Đức Karmapa là lòng đại từ đại bi của Đức Karmapa đời thứ I, Dusum Khyenpa. Ngài không chỉ cho thấy lòng từ bi vô hạn đối với chúng sinh qua việc sáng lập dòng truyền thừa Karmapa và dòng đại truyền thừa Karma Kagyu mà còn là điểm khởi nguồn của suốt 900 năm yêu thương chúng sinh”.

 

Đức Karmapa đời thứ 17 hiện nay sinh năm 1985 tại miền Trung Tây Tạng. Ngài là hiện thân của Đức Karmapa đời thứ 16 được cả Đức Dalai Lama và Chính phủ Trung Quốc công nhận.

 

Dịp này, Đức Dalai Lama cũng đã gửi thư chúc mừng đến Đức Gyalwang Karmapa đời thứ 17 và Tăng Ni, Phật tử Tây Tạng.

 

Trong thư, lãnh tụ tinh thần của nhân dân Tây Tạng nhấn mạnh: “Cách tốt nhất để tưởng nhớ vị thầy tâm linh của quý vị là hành trì những giáo huấn của ngài. Đây là đề nghị khiêm tốn của tôi mà mọi người cần nên chú ý lắng nghe, suy nghĩ, và nghiên cứu tất cả các tông phái Phật giáo Tây Tạng cũng như cống hiến đời mình để bảo tồn và thúc đẩy các giá trị mà Đức Phật đã dạy với hy vọng rằng thông điệp tuyệt vời về lòng từ bi của Ngài sẽ được truyền đi khắp thế giới”.

 

Giác Ngộ Online xin giới thiệu đến bạn đọc chùm ảnh tại Đại lễ kỷ niệm.

karyu (1).jpg
karyu (2).jpg
karyu (3).jpg
karyu (4).jpg
karyu (5).jpg
karyu (6).jpg
karyu (7).jpg
karyu (8).jpg
karyu (9).jpg
karyu (10).jpg
karyu (11).jpg
karyu (12).jpg
karyu (13).jpg
karyu (14).jpg
karyu (15).jpg
karyu (16).jpg
karyu (17).jpg
karyu (18).jpg
karyu (19).jpg
karyu (20).jpg
karyu (21).jpg

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày