Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa

Ngôi đền Taung Kalat, tọa lạc trên miệng ngọn núi lửa đã tắt Mount Popa ở miền trung Myanmar, trông giống một tòa thành bằng cát. Ngôi đền này vẫn được dùng để tổ chức các hoạt động tín ngưỡng.

Ngôi đền Taung Kalat, tọa lạc trên miệng ngọn núi lửa đã tắt Mount Popa ở miền trung Myanmar, trông giống một tòa thành bằng cát. Ngôi đền này vẫn được dùng để tổ chức các hoạt động tín ngưỡng.

Ngôi đền cheo leo trên miệng núi lửa.

Taung Kalat nằm cách thành phố cổ Bagan khoảng 50km.

Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa ảnh 2


Tòa tháp của ngôi đền xứng đáng được coi là 1 kiệt tác nghệ thuật.

Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa ảnh 3

 Du khách được khuyến cáo không nên đứng trên tháp

để nhìn xuống phía dưới vì vách núi gần như dựng đứng.

Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa ảnh 4

Ngôi đền Taung Kalat thường bị gọi nhầm là Mount Popa

 nhưng thực ra đây chỉ là tên ngọn núi lửa.

Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa ảnh 5

Người Myanmar cho rằng núi lửa chính là nhà của vị thần Nat tối cao nhất và ngôi đền này thường được liên tưởng tới đỉnh núi Olympus ở đất nước họ.


Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa ảnh 6

Khi bình minh lên, không có gì có thể so sánh được với vẻ đẹp

 và không gian thanh bình của Taung Kalat. 

Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa ảnh 7

Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa ảnh 8

Leo lên đỉnh Taung Kalat là 1 việc rất khó khăn vì du khách phải vượt qua 777 bậc đá. Nhưng khi đã lên tới miệng núi lửa, cảnh đẹp ở đây trở nên vô cùng ngoạn mục.

Chùm ảnh: Ngôi đền trên miệng núi lửa ảnh 9

Taung Kalat cũng chính là nhà của những chú khỉ.

 Chúng có thể lấy bất cứ thứ gì người ta đặt trên nền nhà.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

[Podcast] Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh nói gì về Báo Giác Ngộ trong nửa thế kỷ qua?

GNO - "Báo Giác Ngộ ngoài việc truyền thông những sinh hoạt của GHPGVN, cũng như Phật giáo quốc tế, chuyển tải giáo lý đến quần chúng, thì việc cải tiến trong tổ chức của tờ báo cũng ngày càng phát triển tốt đẹp, đặc biệt là phần chuyển đổi số.", Trưởng lão Hòa thượng Viên Minh, Phó Pháp chủ GHPGVN nhận định.
Thượng tọa Thích Tâm Hải và phái đoàn Báo Giác Ngộ đảnh lễ trước bảo tháp Trưởng lão Hòa thượng Thích Minh Nguyệt trong khuôn viên tổ đình Thiên Thai (xã Long Điền) - Ảnh: Tâm Quý/BGN

Báo Giác Ngộ tưởng niệm chư vị lãnh đạo tiền bối đã viên tịch nhân kỷ niệm 50 năm ngày ra số đầu tiên

GNO - Sáng nay, 13-12-2025, hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), Thượng tọa Thích Tâm Hải, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Tổng Biên tập Báo Giác Ngộ cùng đại diện các phòng, ban thuộc báo đến thắp hương tưởng niệm chư vị tiền bối lãnh đạo Báo Giác Ngộ đã viên tịch.
[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

[Podcast] MC Trúc Giang: Được đồng hành cùng Báo Giác Ngộ là một phước duyên

GNO - Chia sẻ cùng chương trình Podcast hướng đến Kỷ niệm 50 năm Báo Giác Ngộ ra số đầu tiên (1-1-1976 – 1-1-2026), MC Trúc Giang cho biết bản thân rất vui và vinh dự khi được đồng hành dẫn chương trình, đọc lời bình cho các tin, bài của báo hơn 6 năm qua. Với Trúc Giang, đây là một phước duyên mà cô rất trân trọng.

Thông tin hàng ngày