Chùm ảnh sen khổng lồ nở rộ ở Trung Quốc

Theo trang tin CRI Trung Quốc, những ngày này sen vua ở công viên thực vật thủy sinh Tây An thủ phủ Thiểm Tây, Trung Quốc đang nở rộ. Hơn 20 chiếc lá sen to như những chiếc nong nổi trên mặt nước thu hút rất nhiều du khách đến thăm.

Các nhân viên ở đây cho biết, đường kính bình quân của những chiếc lá sen vua vào khoảng trên dưới 2 mét, cá biệt có những lá có đường kính lên tới 2,63 mét, 2 mẹ con du khách ngồi lên chụp ảnh vẫn không chìm.

Chùm ảnh sen khổng lồ nở rộ ở Trung Quốc ảnh 1

Lá sen vua có đường kính 2,63 mét, có thể chịu được

 trọng lượng lên đến trên 100 kg. 


Chị Lý Thục Quyên, một người nghiên cứu về các loài hoa thủy sinh cho biết năm 2007 sen vua công viên Tây An có lá to đường kính 2,27 mét, năm nay lá sen to hơn và gần đạt ngưỡng 2,78 mét là kỷ lục đường kính lá sen vua trên thế giới.

Loài sen vua phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, điều kiện thời tiết khí hậu Tây An năm nay rất thích hợp cho loài cây này sinh trưởng phát triển. Mặt khác những đường gân lá, mạch nước thân cây của sen vua rất lớn nên loài thực vật này sinh trưởng khá nhanh.

Chị Quyên cũng cho biết thêm, hai người có trọng lượng bình quân 50 kg/người ngồi lên lá sen vua không thành vấn đề.

Chùm ảnh sen khổng lồ nở rộ ở Trung Quốc ảnh 2
Chùm ảnh sen khổng lồ nở rộ ở Trung Quốc ảnh 3

Chùm ảnh sen khổng lồ nở rộ ở Trung Quốc ảnh 4
Chùm ảnh sen khổng lồ nở rộ ở Trung Quốc ảnh 5
Chùm ảnh sen khổng lồ nở rộ ở Trung Quốc ảnh 6

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1170 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhớ mùa trăng cũ

GNO - Sau mấy năm du học, tôi về lại Việt Nam và chọn ngôi tịnh xá nhỏ gần khu Bà Chiểu làm nơi nương thân để tiếp tục nghiên cứu, tu tập.
Tổ đình Bác Ái, một ngôi cổ tự do những người Việt di cư đến vùng đất Tây Nguyên kiến lập

Nếp chùa xưa giữa lòng phố núi

GNO - Trải qua bao thăng trầm, dẫu chịu tác động của thời gian, khói lửa chiến tranh, tổ đình Bác Ái (phường Quyết Thắng, TP.Kon Tum) vẫn giữ được những nét xưa vốn có giữa lòng phố núi Kon Tum.

Thông tin hàng ngày