Chùm ảnh sen khổng lồ nở rộ ở Trung Quốc

Theo trang tin CRI Trung Quốc, những ngày này sen vua ở công viên thực vật thủy sinh Tây An thủ phủ Thiểm Tây, Trung Quốc đang nở rộ. Hơn 20 chiếc lá sen to như những chiếc nong nổi trên mặt nước thu hút rất nhiều du khách đến thăm.

Các nhân viên ở đây cho biết, đường kính bình quân của những chiếc lá sen vua vào khoảng trên dưới 2 mét, cá biệt có những lá có đường kính lên tới 2,63 mét, 2 mẹ con du khách ngồi lên chụp ảnh vẫn không chìm.

Lá sen vua có đường kính 2,63 mét, có thể chịu được trọng lượng lên đến trên 100 kg.

Lá sen vua có đường kính 2,63 mét, có thể chịu được

 trọng lượng lên đến trên 100 kg. 


Chị Lý Thục Quyên, một người nghiên cứu về các loài hoa thủy sinh cho biết năm 2007 sen vua công viên Tây An có lá to đường kính 2,27 mét, năm nay lá sen to hơn và gần đạt ngưỡng 2,78 mét là kỷ lục đường kính lá sen vua trên thế giới.

Loài sen vua phù hợp với khí hậu nhiệt đới nóng ẩm, điều kiện thời tiết khí hậu Tây An năm nay rất thích hợp cho loài cây này sinh trưởng phát triển. Mặt khác những đường gân lá, mạch nước thân cây của sen vua rất lớn nên loài thực vật này sinh trưởng khá nhanh.

Chị Quyên cũng cho biết thêm, hai người có trọng lượng bình quân 50 kg/người ngồi lên lá sen vua không thành vấn đề.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1310 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân lý thứ ba rưỡi giữa khổ đau và hạnh phúc tối thượng

GNO - Hạnh phúc chân thật không nằm nơi những gì dễ đổi thay. Tỳ-kheo Thanissaro nhắc nhở chúng ta: nếu còn tìm hạnh phúc trong những điều gắn liền với khổ đau, thì thất vọng chỉ là chuyện sớm muộn. Chỉ khi quay về với nội tâm tĩnh lặng, ta mới chạm được vào an lạc bền vững.
Đoàn khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn

Thái Nguyên: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh và lãnh đạo liên ngành khảo sát địa điểm đặt Văn phòng Phật giáo

GNO - Chiều 17-7, Thượng tọa Thích Nguyên Thành, Ủy viên Thường trực Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh; bà Đỗ Thị Minh Hoa, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Tuyên giáo và Dân vận tỉnh làm trưởng đoàn, đã khảo sát địa điểm đặt Văn phòng đại diện của GHPGVN tỉnh tại P.Bắc Kạn.

Thông tin hàng ngày