Chùm ảnh: Tiếp sức mùa thi trước giờ G

(GNO-Lâm Đồng): Như Giác Ngộ Online đã đưa tin, chương trình Tiếp sức mùa thi giúp các thí sinh có thêm điều kiện yên tâm vượt vũ môn trong kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2010 tại TP.Đà Lạt  tuy mới lần đầu tiên tổ chức nhưng đã nhận được sự quan tâm của các cấp chính quyền, của chư tôn đức Tăng Ni các chùa, các Ban từ thiện, quí Phật tử và các đoàn thể xã hội tại địa phương.

Chỉ còn vài tiếng đồng hồ nữa thôi là thời khắc quan trọng vượt vũ môn của các thí sinh đã đến. Không khí của bộ phận chuẩn bị cơm chay phát miễn phí cho thí sinh trước giờ G như thế nào? Giác Ngộ Online xin trân trọng giới thiệu chùm ảnh thật dễ thương, thấm đượm tình người của toàn xã hội cùng chung tay chăm lo cho những mầm xanh, những người chủ tương lai của đất nước tại phố núi mù sương, hoa anh đào Đà Lạt.

WTS (1).JPG

9 giờ sáng ngày 3-7, Trung tâm Y tế TP. Đà Lạt hướng dẫn Ban hậu cần
thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm

WTS (2).JPG
WTS (3).JPG
WTS (4).JPG

17 giờ chiều cùng ngày, nhóm phóng viên thời sự-ca nhạc Đài Phát thanh-Truyền hình Lâm Đồng thực hiện chương trình phát thanh đặc biệt “Tiếp sức mùa thi” và một điểm cầu phát thanh được đặt tại Văn phòng Ban tổ chức Tiếp sức mùa thi của Báo Giác Ngộ (Thiền viện Vạn Hạnh - TP. Đà Lạt).

WTS (9).JPG
WTS (11).JPG
WTS (12).JPG
WTS (13).JPG
WTS (14).JPG
WTS (15).JPG
WTS (16).JPG
WTS (17).JPG

22 giờ 30, Tiểu ban hậu cần chuẩn bị 2.500 suất ăn chay miễn phí cho thí sinh và người nhà của các em. Ban tổ chức "hú vía" khi phát hiện hàng trăm ký rau đã được một Ni sinh đem nơi khác… vì ngỡ rằng đồ nhiều quá ? Ban tổ chức tức tốc ra “chợ âm phủ” Đà Lạt mua lại … toát mồ hôi hột. (các hình chuẩn bị rau)

WTS (5).JPG
WTS (6).JPG

ĐĐ. Thích Nguyên Phát và các chú điệu Thiền viện Vạn Hạnh phụ trách
phần nấu cơm… và đã có một đêm không ngủ.

WTS (7).JPG
WTS (8).JPG

Nhóm sinh viên tình nguyện chuẩn bị nước và băng rôn
hướng dẫn dùng cơm chay miễn phí.

WTS (19).JPG
WTS (18).JPG

Các thí sinh vô tư ôn lại bài… chờ giờ G đến…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày