Có 140 hành giả an cư tại chùa Vĩnh Nghiêm

GNO - Chiều 7-6 (16-4 nhuận, Canh Tý), chư hành giả an cư tại trường hạ chùa Vĩnh Nghiêm (Q.3) đã trang nghiêm cử hành lễ tác pháp An cư kiết hạ PL.2564.

2vn.jpg


TT.Thích Giác Dũng đại diện chư hành giả tác bạch

Chứng minh lễ có sự quang lâm của Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Trưởng BTS Phật giáo TP, Trưởng ban Chỉ đạo An cư kiết hạ PL.2564 tại TP.HCM; HT.Thích Đức Nghiệp, Phó Pháp chủ HĐCM, Trưởng môn phái Tổ đình Vĩnh Nghiêm; HT.Thích Như Tín, HT.Thích Tịnh Hạnh - Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch HĐTS; HT.Thích Thiện Pháp, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS; HT.Thích Thiện Tánh, Phó Chủ tịch HĐTS, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; HT.Yoshimizu Daichi, nguyên Hội trưởng Hội Phật giáo Tịnh độ tông Nhật Bản, Chứng minh Hội Phật tử Việt Nam tại Nhật Bản, cùng chư tôn đức BTS GHPGVN TP, Q.3, chư tôn đức Ban chức sự trường hạ và hành giả an cư tại chùa Vĩnh Nghiêm.

Tại buổi lễ, TT.Thích Giác Dũng đại diện hành giả an cư tại chùa Vĩnh Nghiêm dâng lời tác bạch cung thỉnh chư tôn đức chứng minh lễ khai hạ. Thượng tọa cũng cho biết, năm nay trường hạ có tất cả 140 vị, trong đó 34 vị tùng hạ và 106 vị chính thức.

4vn.jpg


Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng giáo giới

Ban đạo từ chứng minh, Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng tán thán chùa Vĩnh Nghiêm từ khi thành lập đến nay vẫn giữ được truyền thống sơn môn chư Tổ truyền thừa, duy trì thực hiện an cư hàng năm cho hành giả là chư Tăng.

Hòa thượng cũng nhắc các vị ban chức sự lưu ý sắp xếp - với các vị lớn tuổi sau khi khai hạ thì ở yên một chỗ tu học, còn lại các vị đang theo học Trung cấp Phật học, Cao cấp, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM vẫn phải đi học - thì ban chức sự tạo điều kiện để đi học.

“Ngoài thời gian đi học phải hạn chế việc ra ngoài giới trường vì những việc không cần thiết”, Hòa thượng huấn thị.

Sau đạo từ chứng minh, chư hành giả an cư đã trang nghiêm như pháp tại chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm dâng hương, đảnh lễ Tam bảo và tác pháp an cư.

3vn.jpg
Chư tôn đức chứng minh

9vn.jpg
Chư hành giả lắng nghe đạo từ chứng minh

10vn.jpg
Chư hành giả trang nghiêm khóa lễ tác pháp tại chánh điện chùa Vĩnh Nghiêm

11vn.jpg

13vn.jpg
Trang nghiêm như pháp thực hiện nghi thức tác pháp an cư

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

"Với tôi, Báo Giác Ngộ là duyên..."

GNO - Đến chụp ảnh Lễ trao thưởng Giải Báo chí TP.HCM năm 1993 nhân kỷ niệm Ngày Báo chí Việt Nam 21-6, tôi thấy có một nhà sư trẻ lên nhận giải thưởng. Đó là thầy Thích Thiện Bảo - phóng viên Báo Giác Ngộ. Và tôi biết đến Báo Giác Ngộ kể từ hôm đó.
CTV Viên Quang

Báo Giác Ngộ "dắt" tôi vào nghề báo

GNO - Không chọn ngành báo, cũng chẳng tốt nghiệp trường báo, nhưng cho đến hiện tại tôi lại sống với công việc đặc thù chữ nghĩa - nghề báo. Và câu chuyện của những ngày mới tập tễnh với nghề, với nghiệp viết lách giờ đã trở thành kỷ niệm của… một thời để nhớ.
Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn trao hỗ trợ đến đại diện Trường Trung cấp Phật học Nguyên Thiều (tỉnh Gia Lai)

Phân ban Ni giới TP.HCM hỗ trợ gần 200 ngôi chùa bị ảnh hưởng bão lụt ở 3 tỉnh miền Trung, Tây Nguyên

GNO - Từ ngày 29-11 đến ngày 2-12, đoàn Phân ban Ni giới GHPGVN TP.HCM do Ni trưởng Thích nữ Từ Nhẫn, Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban làm trưởng đoàn, cùng chư Ni trong Phân ban, đã đến thăm hỏi, hỗ trợ gần 200 tự viện bị ảnh hưởng bão lũ 3 tỉnh Khánh Hòa, Đắk Lắk và Gia Lai.

Thông tin hàng ngày