Có 5 đạo tràng an cư kiết hạ tại tỉnh Quảng Nam

GNO - Đó là thông tin được đưa ra tại phiên làm việc và thăm viếng của đoàn công tác Trung ương Giáo hội với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quang Nam chiều nay, 2-8, tại TP.Tam Kỳ.

1 qnam1.jpg


Chư Tăng Ni Phật giáo Quảng Nam cung nghinh chư tôn đức TƯGH

Báo cáo tại phiên làm việc, ĐĐ.Thích Viên Trừng, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng BTS cho biết, dù còn nhiều khó khăn và địa bàn tương đối bị phân tán nhưng Ban Trị sự đã huy động toàn thể Tăng Ni trong tỉnh thực hành lời Phật dạy, tập trung an cư tại các tòng lâm của tỉnh. Theo đó, có tất cả 5 đạo tràng an cư kiết hạ gồm 2 đạo tràng dành cho Tăng và 3 đạo tràng dành cho Ni với 350 hành giả.

Các đạo tràng an cư đều áp dụng đúng tinh thần Phật chế với các thời khóa tu học miên mật và nghiêm túc. Mỗi nửa tháng, Ban Trị sự còn thực hành việc bố-tát chung tạo ra năng lượng tu học và sự sách tấn đối với hàng Tăng Ni trẻ.

Ngoài ra, theo ĐĐ.Thích Viên Trừng, trong 6 tháng đầu năm, Ban Trị sự cũng tập trung đẩy mạnh các hoạt của ngành Thông tin - Truyền thông và Hướng dẫn Phật tử. Trong đó các hoạt động dành cho Phật tử người dân tộc và thanh thiếu nhi được quan tâm với nhiều sinh hoạt phong phú và thu hút.

1 qnam5.jpg


Chư tôn đức Ban Trị sự và chư Tăng Ni hành giả an cư tỉnh Quảng Nam tại buổi đón tiếp

1 qnam3.jpg
ĐĐ.Thích Viên Trừng báo cáo các hoạt động Phật sự
và công tác tổ chức an cư năm 2015 tại tỉnh Quảng Nam

1 qnam4.jpg
TT.Thích Thiện Thống phát biểu

Thay mặt đoàn công tác, TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH ghi nhận các hoạt động mang tính chiều sâu và sáng tạo của Phật giáo tỉnh. Dịp này, Thượng tọa nhắc nhở chư hành giả cần quan tâm đến đạo hành và sự tu học tập thể nhân mùa an cư.

Theo Thượng tọa, chư Tăng Ni cần phát huy tinh thần cầu học và phát tâm dõng mãnh để có thể tiếp thu được những điều hay, ưu việt của đại chúng nhằm mang lại lợi ích cho mình, trang nghiêm tự thân để phục vụ Giáo hội.

Dịp này, Thượng tọa cũng lưu ý Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam về việc chuẩn bị công tác đại hội đại biểu Phật giáo cấp huyện, thị trong năm 2016 và khẩn trương hoàn thành các hoạt động Phật sự còn lại của cả nhiệm kỳ 2012 - 2017.

Ngay sau phiên làm việc, ĐĐ.Thích Quang Thạnh, Ủy viên HĐTS, Phó văn phòng 2 TƯGH đã có thời pháp thoại đến chư hành giả an cư của Phật giáo tỉnh Quảng Nam.

1 qnam6.jpg
TT.Thích Thiện Thống thay mặt đoàn trao quà tặng đến Phật giáo Quảng Nam

1 qnam7.jpg
ĐĐ.Thích Quang Thạnh chia sẻ pháp thoại đến các hành giả

1 qnam2.jpg
Toàn cảnh buổi làm việc

Phiên làm việc nằm trong khuôn khổ chuyến thăm của đoàn công tác Trung ương Giáo hội do TT.Thích Thiện Thống, Phó Tổng thư ký kiêm Chánh Văn phòng 2 TƯGH làm trưởng đoàn.

HT.Thích Thiện Thành, Phó BTS kiêm Phó ban Tăng sự GHPGVN tỉnh cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự và đông đảo hành giả an cư tiếp đoàn.

Trước đó, đoàn cũng đến chùa Đạo Nguyên, Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng thăm và trao đổi công tác Phật sự với HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam.

1 qnam8.jpg
HT.Thích Giác Liên, Ủy viên HĐTS, Phó Văn phòng 2 TƯGH trao đổi Phật sự với
HT.Thích Thiện Duyên, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh Quảng Nam

Ngày mai, 3-8, đoàn sẽ tiếp tục thăm và làm việc với Phật giáo tỉnh Quảng Ngãi và Bình Định. Giác Ngộ online sẽ tiếp thông tin đến bạn đọc hoạt động Phật sự này.

Trước đó, ngày 1-8, phái đoàn TƯGH đã có buổi làm việc với BTS PG tỉnh TT-Huế (xem tin TẠI ĐÂY) và làm việc với BTS PG TP.Đà Nẵng vào sáng nay, 2-8 (xem tin TẠI ĐÂY).

Tin, ảnh Bảo Thiên

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày