Có ai chưa từng khóc vì đau khổ?

GN - Sư cô Hương Nhũ được nhiều người đặt cho biệt danh “Sư cô - người đẹp” bắt đầu từ dịp Ban Tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Quý bà đẹp và thành đạt VN vào tháng 9-2009, Sư cô được mời đến một khách sạn 5 sao ở Vũng Tàu hướng dẫn thực tập thiền cho thí sinh của cuộc thi hoa hậu quý bà, nhóm người có nhiều tôn giáo khác nhau...

DSC_0055.JPG

Buổi đầu tiên, các quý bà tập trung trong một hội trường bên cạnh một sân khấu đang được trang trí chuẩn bị cho đêm chung kết với nhiều tiếng ồn ào rất khó chịu, mọi người rất căng thẳng, họ để mắt đến xem ai đẹp hơn ai chứ chẳng thèm để ý đến một Sư cô đang hiện diện trước mặt, với mục đích là hướng dẫn tập thiền cho họ - Sư cô kể lại.

Vậy là Sư cô bắt đầu với những câu hỏi xoay quanh người đẹp: “Quý vị có biết lý do vì sao mình đẹp không?”, rất nhiều người đẹp, thông minh trả lời vì lý do di truyền, thổ nhưỡng, chế độ dinh dưỡng… nhưng ít ai biết lý do thật sự: các người đẹp có phước báu vì đã làm người tốt việc tốt ở nhiều kiếp trước, theo luật nhân quả. “Ở đây có ai chưa từng khóc vì đau khổ không?” - Sư cô hỏi tiếp. Cả hội trường lặng đi.

DSC_0034.jpg

Cuộc sống vốn rất nhiều áp lực, quý bà đẹp thành đạt chắc chắn càng nhiều áp lực hơn những người phụ nữ bình thường, chắc chắn có những thăng trầm trong cuộc sống, công việc, thương trường, căng thẳng đối phó với đối tác, khách hàng. Họ sống với  thực tế và cũng đang sống với hào quang, đau khổ… Không có một cánh tay nào trả lời, tức là người đẹp nào cũng đã từng đau khổ. Đó cũng là bản chất của cuộc đời, Sư cô nhớ lại: “Đó là cách mà tôi đem thiền đến với người đẹp. Tôi đã gợi lại những tâm lý rất đời mà họ đã trải qua, những câu chuyện hết sức bình thường, dẫn đến sự gần gũi, thông cảm, chia sẻ tự nhiên hơn là giảng dạy giáo lý hay những điều cao siêu”. Sau những trao đổi thật sự cởi mở, Sư cô bắt đầu dạy thiền và đạt hiệu quả rất mỹ mãn.

DSC_0062.JPG

Buổi sáng ngồi thiền của các người đẹp ở thiền viện Chơn Không (TP.Vũng Tàu) sau đó rất đẹp, người đẹp nào cũng tõ rõ thích thú. Sư cô mở ra cho họ một cánh cửa để giải stress, biết lắng nghe chính mình qua từng hơi thở nhịp nhàng, với họ đấy là liệu pháp tinh thần xóa tan những căng thăng, đua tranh, áp lực của những buổi tập, trả lời phỏng vấn, những buổi diễn thi thố sắc đẹp... Thiền ở thiền viện Chơn Không là buổi sáng khác lạ với nắng sớm, khói trầm thơm và những trải nghiệm tươi mới cho tâm hồn họ.

Do nhân duyên đó, Sư cô lại là người gắn bó với các cuộc thi Hoa hậu Quý bà thế giới 2009 tổ chức tại VN, rồi cuộc thi Hoa hậu Các dân tộc Việt Nam 2011...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày