Cố đô Huế ngập tràn sắc hoa

GNO - Thành phố Huế cổ kính, thanh bình đã trở nên sôi động, nhộn nhịp hẳn lên bởi những ngày giáp Tết. Thời tiết năm nay tương đối thuận lợi nên các nhà vườn cũng “ngâm” hoa đúng tiến độ, nở kịp Tết, báo hiệu một mùa bội thu.

Đến Các làng hoa lớn của tỉnh như Phú Mậu (Phú Vang), Thủy Phương (Hương Thủy), An Hòa (TP.Huế)… chứng kiến các nhà nông hối hả thu hoạch hoa để phục vụ thị trường nội địa cũng như các tỉnh lân cận như: Quảng Trị, Quảng Bình, Đà Nẵng, Quảng Nam…

anh hUE (4).jpg

Hội hoa xuân Ất Mùi ở Huế

Trước vẻ đẹp quyến rũ của nàng hoa đào, các bạn trẻ cũng diện những bộ áo dài thướt tha, đằm thắm để chụp hình đón xuân. Các chú xích lô, ba gác cũng tranh thủ những ngày giáp Tết để chở hàng kiếm thêm thu nhập mua sắm đồ Tết cho gia đình. Tại chợ Đông Ba - trung tâm thương mại lớn nhất của tỉnh Thừa Thiên-Huế ngày 27 Tết đã chật kín người đi mua sắm Tết. Nhìn khuôn mặt ai cũng vui tươi, rạng rỡ chờ đón “nàng” xuân về.

 Vậy là một mùa xuân mới Ất Mùi 2015 đã về trên vùng đất núi Ngự sông Hương, về với Huế thân thương, thành phố di sản văn hóa thế giới và Festival đặc trưng của Việt Nam.

Xin giới thiệu chùm ảnh của CTV Giác Ngộ online từ TP.Huế:

anh hUE (3).jpg

Sắc cờ hoa rộn ràng đón xuân

anh hUE (2).jpg
Chùa Huế cũng trang hoàng đón Tết

anh hUE (7).jpg
Hội hoa xuân

anh hUE (5).jpg
Các khu chợ đông đúc

anh hUE (6).jpg
Chợ Đông Ba kín người mua sắm Tết


HUe T (1).jpg
Mua hoa về chưng ở chùa

HUe T (2).jpg

Các bạn trẻ chụp ảnh với hoa đào

anh hUE (1).jpg                                 Vàng rực sắc vàng của cúc

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày