“Con gái Đức Phật” trở thành đại sứ văn hóa

Cô Kenichi Yuyama cầm giấy chứng nhận đặc sứ văn hóa của Giám đốc Viện bảo tàng Quốc gia Nara
Cô Kenichi Yuyama cầm giấy chứng nhận đặc sứ văn hóa của Giám đốc Viện bảo tàng Quốc gia Nara
(Nara, Nhật Bản) : Một hướng dẫn viên tự do nổi tiếng vì những giải thích dễ hiểu về nghệ thuật Phật giáo đã được Viện bảo Tàng quốc Gia Nara chọn làm đặc sứ văn hóa (special cultural ambassador).

“Tôi rất xúc động. Tôi sẽ cố gắng cống hiến hết khả năng của tôi,” Ikumi Hirose tự cho mình là “Butsuzo – Con gái Phật” đã phát biểu với các phóng viên sau khi nhận giấy chứng nhận vai trò mới từ ông Kenichi Yuyama, Giám đốc Viện bảo tàng Quốc gia Nara .

Cô Ikumi Hirose năm nay 29 tuổi, tốt nghiệp cử nhân chuyên nghành nghệ thuật Nhật Bản. Cô đã viết một cuốn sách mà điểm nổi bật của nó là những minh họa bằng hình ảnh có tính vui nhộn về nét quyến rũ của các tượng Phật và cô đã có thể hiểu các nguồn tài liệu tôn giáo vốn được xem là khó hiểu.

 

Ikumi Hirose cũng thảo luận nghệ thuật Phật giáo trên các chương trình truyền hình và trên các tạp chí chuyên nghành. Hirose cho biết cô trở nên quan tâm các pho tượng Phật sau khi phụ thân cô qua đời và phát hiện nơi các pho tượng Phật ấy nét quyến rũ khi các pho tượng ấy xuất hiện mang “tinh thần và sức mạnh của số đông người.”

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày