Công trình tôn giáo xây trái phép sẽ bị phá dỡ

GNO - Chính phủ đã bắt đầu phá dỡ công trình Phật giáo và Hồi giáo xây dựng trên đất thuộc sở hữu nhà nước mà không có sự cho phép, một quan chức cấp cao của Bộ Văn hóa và Tôn giáo Myanmar cho biết tuần trước.

Chính phủ đã dỡ bỏ 259 tu viện Phật giáo trong cả nước, trong đó có 173 cơ sở tại vùng Yangon, được xây dựng mà không có sự cho phép chính thức, U Myint Win Zaw, lãnh đạo Bộ này cho biết hôm 4-8.

"Mỗi tôn giáo ở Myanmar đều phải theo các quy tắc và quy định", ông nói.

"Chúng tôi đã đưa thông báo này lên báo chí để cho mọi người biết rằng tất cả các cá nhân và tổ chức cần phải có sự cho phép mới có thể xây dựng các công trình tôn giáo", ông nói.

"Nếu có những tòa nhà tôn giáo được xây dựng mà không có sự cho phép, chúng tôi sẽ dỡ bỏ và chúng tôi sẽ có hành động cưỡng chế nếu người chủ của các công trình đó không tuân thủ lệnh dỡ bỏ".

Myint Win Zaw cũng nói rằng, 5 người sẽ ra tòa tại bang Kachin sau khi bị bắt trong một cuộc tấn công đốt phá một nhà thờ Hồi giáo ở Hpakant vào ngày 1-7.

5 người đã bị cáo buộc dẫn đầu một đám đông đốt cháy nhà thờ Hồi giáo.

Sự việc xảy ra vài ngày sau khi chính quyền thị trấn nói với quản lí của nhà thờ rằng nó sẽ phải bị phá bỏ bởi vì cấu trúc này đã không được cấp phép cho mục đích tôn giáo.

Đám đông đã tấn công nhà thờ Hồi giáo trên trước khi thủ tục pháp lý ra lệnh phá hủy được ban hành.

Văn Công Hưng
(theo Frontier Myanmar)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

Mở rộng lòng từ: Nhà nghèo, con bị bệnh ung thư

GNO - (MRLT 1334 - 2026) Chị Đoàn Thị Xuân Tươi thường trú tại số 111, đường 53, tổ 6 - Điện Biên Phủ, khu phố Ninh An, P.Bình Minh, tỉnh Tây Ninh có con là Lê Công Phúc Hưng, sinh năm 2024 hiện đang bị bệnh ung thư.
Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

Báo Giác Ngộ số 1356: Nơi bình yên giữa nhịp sống hối hả

GNO - Là nhận định của những người con Phật tu học tại gia khi cuối tuần được trở về Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM (Cơ sở II, xã Bình Lợi) để tham dự khóa tu Ngày an lạc. Mời bạn đọc cùng theo dõi qua bài ghi nhận của phóng viên Như Danh, đăng trên mục Văn hóa - Báo Giác Ngộ số 1356, ra ngày 12-6.

Thông tin hàng ngày