Covid-19: Ngày thứ 11 không lây nhiễm trong cộng đồng

GNO - Sáng nay, 14-9, Bộ Y tế không ghi nhận ca dương tính nCoV, 11 ngày không lây nhiễm cộng đồng.

Tổng số ca nhiễm hiện nay là 1.063, trong đó 918 bệnh nhân khỏi bệnh, 35 người tử vong do Covid-19.

benhnhan22.jpg
Ba bệnh nhân xuất viện sáng tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam sáng 13-9 - Ảnh: Đắc Thành/ VNE


Đến nay ghi nhận tổng cộng 691 ca lây nhiễm trong nước, trong đó số ca liên quan đến Đà Nẵng tính từ ngày 25-7 là 551. Đà Nẵng hiện đã kiểm soát được dịch bệnh, những ngày qua không ghi nhận thêm ca nhiễm. Từ hôm qua, hành khách đi máy bay, tàu xe từ Đà Nẵng đến các tỉnh, thành khác không còn phải ngồi giãn cách.

Song, ngành y tế vẫn khuyến cáo người dân nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo thông điệp "5K" của Bộ Y tế gồm: Đeo khẩu trang, khử khuẩn, không tập trung đông người, khai báo y tế, giữ khoảng cách khi tiếp xúc với người khác.

* Hai sư cô ở chùa Bảo Thắng, Hội An, đã xuất viện ít nhất hai tuần, nay dương tính trở lại.

Theo Sở Y tế Quảng Nam, hai sư cô sau khi được công bố khỏi Covid-19 xuất viện về cách ly tại chùa, không ra khỏi chùa, không tiếp xúc với ai. Hai bệnh nhân được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam tiếp tục điều trị.

* Sáng 13-9, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) ghi nhận không còn bệnh nhân Covid-19; 42 ngày thành phố không thêm ca nhiễm trong cộng đồng.

Theo HCDC, 77 bệnh nhân Covid-19 tại thành phố đã được điều trị khỏi. 18 người sau khi xuất viện đang trong thời gian theo dõi, 54 trường hợp đã kết thúc theo dõi y tế. Thành phố còn 863 người đang cách ly tại các điểm cách ly tập trung, 238 người tự cách ly tại nhà, nơi cư trú.

* Trước đó, ngày 12-9, 62 y bác sĩ Nghệ An, Hải Phòng, TP.HCM chi viện Đà Nẵng chống dịch thời gian qua đã rời "tâm dịch".

Cụ thể, 33 chuyên gia y tế TP.Hải Phòng, 16 y bác sĩ tỉnh Nghệ An, 3 bác sĩ TP.HCM, 10 y bác sĩ của Tập đoàn y khoa Hoàn Mỹ đã chia tay Đà Nẵng, trở về địa phương. Đâylà lực lượng chi viện cuối cùng rời Đà Nẵng, sau hơn một tháng chi viện chống dịch.

* Tính đến 6g sáng nay, 14-9, trên toàn thế giới có hơn 29 triệu người dương tính với virus corona chủng mới gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Trong đó, có hơn 927.700 người chết và hơn 21 triệu người đã hồi phục.

Mỹ, Ấn Độ, Brazil và Nga lần lượt là 4 quốc gia có số ca nhiễm và tử vong do Covid-19 cao nhất hiện nay, trong đó, Mỹ có trên 6.706.000 ca nhiễm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày