Cư sĩ Nguyễn Văn Hàm qua đời

Cư sĩ Nguyễn Văn Hàm (1930 - 2018)
Cư sĩ Nguyễn Văn Hàm (1930 - 2018)

GNO - Theo thông tin từ gia đình, Cư sĩ Nguyễn Văn Hàm, sinh năm 1930 tại xã Tân Đức (H.Mộ Đức, Quảng Ngãi), đã từ trần vào lúc 6 giờ 20 phút ngày 2-2 (nhằm ngày 17-12-Đinh Dậu) tại tư gia, TP.HCM, hưởng thọ 88 tuổi.

Cư sĩ Nguyễn Văn Hàm, nguyên Phó Chủ tịch UBCM TP, nguyên Phó ban Điều hợp Tiếp dân HĐND TP khóa II, nguyên Phó ban Tôn giáo TP, nguyên Tổng Thư ký báo Giác Ngộ, nguyên UV UBMTTQVN TP; Huân chương Kháng chiến hạng I, Huân chương Đại đoàn kết Dân tộc.

Linh cữu quàn tại Nhà tang lễ Thành phố, 25 Lê Quý Đôn, P.7, Q.3, TP.HCM. Lễ viếng bắt đầu lúc 15 giờ ngày 2-2.

Lễ truy điệu lúc 8 giờ ngày 4-2. Sau đó linh cữu được di quan đến Nghĩa trang Thành phố (H.Củ Chi) an táng.

PV

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

Pháp môn Tịnh độ ở Nam bộ Việt Nam

GNO - Do bối cảnh địa-lịch sử và địa-văn hóa đặc thù ở Nam bộ Việt Nam, đã xuất hiện khá nhiều hội đoàn, đạo giáo có thực hành pháp môn Tịnh độ so với các vùng miền khác trong cả nước; tuy nhiên, cho đến nay vẫn chưa có một tông phái Tịnh độ riêng biệt.
Đoàn Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao quà đến bà con vùng lũ, tại điểm chùa Cổ Lão (TP.Huế) - Ảnh: T.N

Ban Từ thiện xã hội Phật giáo TP.HCM và chùa Tường Nguyên trao hơn 3.000 phần quà tại miền Trung

GNO - Từ ngày 9 đến 12-11, đoàn Ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM và chùa Tường Nguyên do Đại đức Thích Minh Phú, Ủy viên Hội đồng Trị sự, Phó Trưởng ban Từ thiện xã hội GHPGVN TP.HCM hướng dẫn, đã tổ chức chương trình cứu trợ bão lũ đợt 2 tại các tỉnh miền Trung, nơi chịu ảnh hưởng nặng nề sau cơn bão số 13.
Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

Báo Giác Ngộ 1328: Từ bi với một người là cứu rỗi thế giới

GNO - Theo Tỳ-kheo Bodhi, khi ta thực sự thấy người khác không còn là “đối tượng” của mình, mà là một “chủ thể” đang sống, đang khát khao hạnh phúc như chính ta, thì lòng từ bi trở thành một cánh cửa mở ra cả một vũ trụ của người đó. Bài viết do Phổ Tịnh lược dịch đăng trên chuyên mục Điểm nhìn

Thông tin hàng ngày