Cúng dường, tặng quà, mổ mắt từ thiện

GNO - Nhân Tết nguyên đán sắp đến, nhiều chùa, nhóm từ thiện tổ chức hành hương, tặng quà, phẫu thuật mắt…

*Ngày 17-1, Ban Từ Thiện thiền viện Vạn Hạnh (750 Nguyễn Kiệm, P.4, Q.Phú Nhuận, TP.Hồ Chí Minh ) đã đến thăm hỏi và tặng quà đến người già neo đơn và trẻ mồ côi tại chùa Bình An (H.Bình Chánh, TP.Hồ Chí Minh), Mái ấm Mây Ngàn (thuộc chùa Cẩm Phong, H.Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh).

Tổng chi phí cho chuyến viếng thăm này là 40 triệu đồng.

Dinhaa (3).jpg

Ban Từ thiện thiện viện Vạn Hạnh cúng dường tại chùa Phổ Tịnh

 
AA (2).jpg

Các cháu ở Mái ấm Mây Ngàn

Sáng ngày 18-1, Ban Từ thiện thiền viện Vạn Hạnh cũng đã hướng dẫn các Phật tử đến cúng dường tịnh tài, tịnh vật đến các chùa và tự viện tại thị xã Long Khánh (Đồng Nai).Các phẩm vật cúng dường gồm: gạo, nếp, đậu và các nhu yếu phẩm... và tịnh tài . Tổng chi phí là 70 triệu đồng.

Chi phí thực hiện chuyến cúng dường, từ thiện của Ban Từ thiện do Phật tử trong và ngoài nước đóng góp hỗ trợ.

H.D - Ảnh: C.T.V

TP.HCM: Hỗ trợ phẫu thuật cho 100 bệnh nhân

Ngày 21-1, TT.Thích Chơn Tịnh tổ chức đưa 100 bệnh nhân từ tỉnh Đồng Tháp, Long an đến Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM phẫu thuật ghép thủy tinh thể.

Dinhaa (7).jpg

Người nghèo được tài trợ phẫu thuật mắt

Chi phí phẫu thuật cho bệnh nhân được Phật tử chùa Thường Quang tài trợ. Dịp này, bệnh nhân còn được tặng một phần quà và 100 ngàn đồng tiền mặt.

S.N - Ảnh: T.Q

Tặng quà trại phong Bến Sắn

Ngày 16-1, TT.Thích Chơn Tịnh, trụ trì chùa Thường Quang, Q.8, TP.HCM đã hướng dẫn anh Ngô Phước Hải và Phật tử chùa Thường Quang đến trại phong Bến Sắn, Bình Dương thăm, tặng quà và tiền mặt.

Dinhaa (4).jpg

Đoàn đã tặng quà cho 370 bệnh nhân tại đây chuẩn bị Tết nguyên đán. Tổng trị giá 67 triệu đồng do gia đình bác Ngô Minh, anh Hảo Ngô và Thảo Như ở Hoa Kỳ ủng hộ, trong đó Phật tử Diệu Ngọc, Huệ Thủy và Từ Hạnh ủng hộ 7,4 triệu đồng; NT.Từ Nhẫn ủng hộ 740 chai dầu và 370 cái bánh bao.

Dịp này, đoàn đến Bệnh viện Đa Khoa Biên Hòa, Đồng Nai tặng quà cho 40 bệnh nhân, mỗi bệnh nhân nhận được 400 ngàn đồng.

H.D - Ảnh: T.Q

 QUẢNG NAM: 200 suất quà đến với người nghèo

Nhằm chia sẻ một phần khó khăn với bà con Thanh Quýt (xã Điện Thắng Trung, huyện Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam), ngày 20-1, đại diện hai gia đình mạnh thường quân là Trần Bá Anh và Nguyễn Thành Nhân sinh sống tại quận Phú Nhuận,TP.Hồ Chí Minh phối hợp ni sư Thích Nữ Hạnh Châu, trụ trì chùa Từ Tâm (xã Điện Thắng Trung) tặng quà cho bà con.

Men.JPG

Hỗ trợ các cụ già nèo đơn

Đoàn đã đến chùa Từ Tâm (xã Điện Thắng Trung) trao tặng 200 suất quà đồng đến những gia đình có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn, hộ nghèo tại xã. Mỗi suất trị giá hơn 200.000 đồng bao gồm mì chính, mì tôm và tiền mặt. Tổng trị giá hơn 40 triệu

                                                                    Tin, ảnh: Thanh Quýt

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

"Tam thời đồng hiện" của Quang Đức

Mặc sen

GNO - Mặc Hương đã nở sen và tỏa hương vào đời sống mỹ thuật từ khi nhóm họa sĩ Phật tử này hình thành và triển lãm lần đầu vào mùa sen Phật lịch 2551 khi mới chỉ gồm 10 thành viên.

Thông tin hàng ngày